Vé máy bay giảm giá do ảnh hưởng của Covid-19
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Vé máy bay giảm giá do ảnh hưởng của Covid-19

4 phút, 12 giây để đọc.

Vé máy bay trong thời gian qua đã liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến ngành hàng không. Việc hạn chế đi lại đã khiến mọi người giảm hẳn di chuyển cũng như không còn đi du lịch nữa. Quan trọng hơn các chuyến bay quốc tế cũng đã bị tạm dừng để phòng chống dịch. Đó là lí do khiến cho giá vé máy bay đã rớt giá thảm hại nhất trong lịch sử hàng không. Thitruongthegioi hi vọng dịch bệnh nhanh chóng được dập tắt để cuộc sống mọi người được trở lại bình thường.

COVID-19 bùng phát

COVID-19 bùng phát

Cục Hàng không nhận định dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước. Khiến nhiều hành khách đã mua vé máy bay nhưng không thể thực hiện được chuyến bay. Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan đơn vị liên quan tại cuộc họp ngày 1-2-2021. Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện đổi vé hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách). Kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày giờ bay; không đổi hành trình không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa; cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số kênh bán vé bay; giá vé khởi hành từ sau lễ 30/4 nhiều chặng chỉ còn chưa đầy nửa triệu đồng/vé. Đại diện một số phòng vé tại TP.HCM cho hay; giá vé các hãng điều chỉnh giảm ngay sau những ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Nhu cầu đi lại giảm cộng thêm tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại một số địa phương; cũng khiến nhiều người hạn chế đi lại khiến các hãng điều chỉnh giá vé các chặng để kích thích nhu cầu di chuyển.

Giá vé máy bay giảm mạnh

Những chặng bay trong đợt lễ giá lên đến 3-4 triệu đồng/vé (một chiều) thì nay chỉ còn chưa quá nửa triệu đồng/vé. Cụ thể ghi nhận chặng bay TP.HCM – Phú Quốc khởi hành ngày 3-4/5; nếu thông thường mua cận thời điểm khởi hành giá vé rất cao. Nhưng hiện tại các phòng vé giá chỉ còn 496.000 đồng/vé bay do Pacific Airlines khai thác. Tương tự Vietjet và Vietnam Airlines giá cũng trong khoảng 510.000-525.000 đồng/vé còn rất nhiều khung giờ bay cho khách lựa chọn.

Hay chặng Hà Nội – Phú Quốc trước lễ ghi nhận giá của hầu hết các hãng đều cao. Cao điểm khách bay với Bamboo có giá lên đến 4.2 triệu đồng/vé (1 chiều) nhưng hiện tại bắt đầu từ ngày 3/5 giá vé chặng này còn khoảng 650.000 đồng/vé. Tương đương 1.3 triệu đồng/người (khứ hồi) khách bay cũng còn khá nhiều sự lựa chọn giờ hãng bay tuỳ theo nhu cầu. Chặng TP.HCM – Hà Nội sau lễ cũng chỉ còn ở mức bình quân 600.000-650.000 đồng/vé cho khách lựa chọn ở những giờ bay đêm và từ 700.000 đồng/vé cho khách bay những khung giờ đẹp; Tương tự các chặng bay khác từ TP.HCM – Huế/Chu Lai (Quảng Nam)/Đà Nẵng/ Đà Lạt…giá vé trung bình cũng chỉ khoảng trên dưới 500.000 đồng/vé.

Giá vé máy bay giảm mạnh

Các chặng bay ưu đãi vé

Hay chặng đặc biệt như TP.HCM – Côn Đảo trong tháng 5; giá vé bay cũng chỉ ở mức 2-2.3 triệu đồng/người (khứ hồi). Thông thường chặng này vé một chiều cũng khoảng 2 triệu đồng. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines. Bamboo Airways. Hay Vietjet Air… vẫn duy trì các chương trình khuyến mãi kéo dài từ đây cho đến hết tháng 10/2021. Chẳng hạn Bamboo Airways có chương trình bay các chặng nội địa giá từ 30.000 đồng/vé (trừ các chuyến bay đi/đến Côn Đảo) kéo dài đến hết 30/10.

Vietnam Airlines ngoài ưu đãi giá vé còn hợp tác với một số địa phương để thúc đẩy thu hút khách du lịch. Chẳng hạn với Ninh Bình hãng có chương trình miễn phí vé tham quan Thung Vối (Ninh Bình) áp dụng cho khách có vé khởi hành từ 28/4 – 31/5; Hay nhân kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Từ 3/5 đến 15/6 hãng này mở bán vé bay từ Hà Nội – Điện Biên với mức giá từ 299.000 đồng/chiều (tương ứng 759.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế. Phí)…

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *