thu hoạch lúa
Đời Sống Văn Hóa

Vẻ đẹp nguyên sơ của cuộc sống dưới ống kính

3 phút, 17 giây để đọc.

Cuộc sống muôn hình muôn vẻ. Sự hoang sơ và bí ẩn nơi núi rừng sở hữu vẻ đẹp cho du khách trải nghiệm đáng nhớ. Thác nước chảy tạo nên bức tranh sinh động. Dải lụa tác len lỏi qua núi rừng, len lỏi giữa các kẽ đá là sự kì bí. Với thời tiết thiên nhiên ban tặng, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng. Cuộc sống săn bắt, hái lượm mang tới cho du khách chiêm ngưỡng và muốn trải nghiệm.

Thitruongthegioi mang tới nhiều thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi còn cập nhật những điều mới lạ của đời sống văn hóa trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn đó là về vẻ đẹp nguyên sơ của cuộc sống nơi rừng sâu để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cuộc sống nguyên sơ

cuộc sống nguyên sơ

Những bộ lạc thổ dân này cho tới giờ vẫn còn giữ được nhiều phần nguyên sơ trong cuộc sống thường nhật của họ. Những bức ảnh dưới đây được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert (50 tuổi) đến từ Brasília, Brazil. Anh đã vào trong rừng Amazon để gặp gỡ những bộ lạc thổ dân sống trong rừng sâu tại Brazil và ghi lại những nét đẹp nguyên sơ trong cuộc sống của họ. Những bộ lạc thổ dân này cho tới giờ vẫn còn giữ được nhiều phần nguyên sơ trong cuộc sống thường nhật. Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đã đi tới nhiều vùng khác nhau trong rừng Amazon. Anh để chụp được những bức ảnh này.

Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đã bắt đầu chụp hình các bộ lạc thổ dân sống trong rừng Amazon từ năm 1997. Anh vẫn tiếp tục thực hiện bộ ảnh này một cách bền bỉ cho tới tận hôm nay. Anh Ricardo Stuckert cho hay: “Tôi luôn bị mê hoặc bởi văn hóa của những người thổ dân sống trong rừng sâu. Tôi đã bắt đầu chụp ảnh các bộ lạc thổ dân sống trong rừng Amazon kể từ năm 1997.

Kể từ đó, tôi đã luôn cố gắng thể hiện được sự đa dạng văn hóa của họ. Nhấn mạnh tầm quan trọng của những bộ lạc thổ dân trong vai trò bảo vệ cho những cánh rừng. Tôi nghĩ nhiếp ảnh có sức mạnh trong việc giới thiệu một nền văn hóa tới với những người, Có thể cả cuộc đời họ sẽ không có cơ hội để tiếp xúc một cách trực tiếp với nền văn hóa ấy.

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh

gắt lúa trên nương

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh là xóa đi những rào cản, định kiến, hiểu lầm. Giúp giới thiệu nền văn hóa đẹp tới với công chúng. Tôi luôn cố gắng để những thổ dân mà tôi tiếp xúc cảm thấy thoải mái. Khi tôi bước vào một ngôi làng của bộ lạc thổ dân. Tôi cảm thấy như mình bước vào một dòng thời gian khác. Tôi không còn cảm thấy nỗi lo lắng như khi sống trong thành phố. Chúng ta tưởng cuộc sống hiện đại cho phép ta làm chủ mọi thứ. Nhưng những người thổ dân đã dạy cho tôi biết cách dừng lại. Biết hít thở và trò chuyện một cách ý nghĩa.

Bí quyết của tôi khi tiếp xúc với những bộ lạc thổ dân là phải luôn hỏi xin phép trước khi mình định làm điều gì. Chúng ta cần phải nhận được sự cho phép rồi mới có thể bước vào tìm hiểu nét văn hóa của người khác. Trong đời sống mỗi gia đình, mỗi số phận, họ tộc hay các quan hệ riêng lẻ, ảnh lưu niệm là dấu mốc ghi nhận các mối quan hệ thân thuộc, là cơ sở để hồi tưởng, thờ cúng. Nhiếp ảnh đã làm phong phú thêm nội dung và hình thức thông tin.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *