các HLV của V-League
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

V-League 2021 và các cuộc chia tay của HLV

3 phút, 27 giây để đọc.

V-League 2021 đang chứng kiến các cuộc chia tay bất ngờ của các HLV với các đội bóng. Từ CLB Hà Nội là đội bóng đầu tiên thay tướng để đổi vận cho đến các CLB sau này. Dường như cứ đội bóng nào thi đấu bết bát là cũng bắt đầu thay HLV để giảm áp lực dư luận. Kể như HLV Ngô Quang Trường của đội Sông Lam Nghệ An là một ví dụ. Ông từ chức HLV trưởng đội bóng sau hàng loạt trận đấu đầy thất vọng của đội nhà. Liệu các CLB có thực sự thay đổi vận sau khi thay tướng không. Hãy cùng Thitruongthegioi chờ xem nhé.

Hà Nội đối mặt với khó khăn ở V-League 2021

HLV Chu Đình Nghiêm

Hà Nội FC tổn thất lực lượng khi hàng loạt trụ cột chấn thương (Hùng Dũng, Bruno, Quang Hải, Geovane…). Điều này khiến đội bóng thủ đô thi đấu thiếu ổn định và không giành được kết quả tốt. HLV Chu Đình Nghiêm người giàu thành tích nhất lịch sử V.League từ chức sau trận thua Đà Nẵng 0-2 ở vòng 7 V-League 2021. Đội bóng Thủ đô bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc làm giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng. Dù vậy đây chỉ là phương án tạm thời. Đội đương kim á quân được cho là sắp công bố HLV trưởng mới người Hàn Quốc. Hai vòng gần nhất dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đội bóng Thủ đô giành 1 chiến thắng và thua 1 trận.

Sài Gòn FC đã thay 2 HLV

Sài Gòn FC là đội bóng bất ổn nhất ở V-League 2021. Họ bước vào mùa giải với hàng loạt biến động về nhân sự trong công cuộc thay máu lực lượng và J.League hóa. Ghế thuyền trưởng của Sài Gòn FC cũng có 2 sự điều chỉnh trong thời gian ngắn. HLV Vũ Tiến Thành rời vị trí sau vòng 2 nhường chỗ cho ông Masahiro Shimoda. Tuy nhiên nhà cầm quân người Nhật Bản cũng chỉ tại vị trong vài tuần. Sau trận thua 0-3 Nam Định ở vòng 6 ông Shimoda chia tay Sài Gòn FC. Thời điểm đó đội bóng này mới giành được 2 chiến thắng và thua tới 4 trận đứng áp chót trên bảng xếp hạng. Người dẫn dắt Sài Gòn FC hiện tại là ông Phùng Thanh Phương trợ lý của 2 vị HLV tiền nhiệm.

HLV Ngô Quang Trường nộp đơn xin nghỉ sáng 30/4

HLV Ngô Quang Trường

Người được giao nhiệm vụ dẫn dắt SLNA chuẩn bị cho trận đấu với Thanh Hóa vào ngày 2/5 là trợ lý Nguyễn Huy Hoàng. SLNA đang trải qua mùa giải thất vọng mới giành 10 điểm sau 11 vòng. Trận thua 0-2 khi tới làm khách của Hải Phòng ngày 28/4 là giọt nước tràn ly. Khiến HLV Ngô Quang Trường chịu sức ép lớn nên quyết định ra đi. Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh cũng nộp đơn xin nghỉ nhưng chưa được chấp thuận. Mới giành được 10 điểm SLNA chắc chắn sẽ nằm trong nhóm phải đá giai đoạn II đua trụ hạng.

Trợ lý Nguyễn Huy Hoàng lãnh trách nhiệm “giải cứu” đội bóng xứ Nghệ trong trận đấu tiếp theo. Giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng là CLB duy nhất tại V-League chưa từng phải xuống hạng. Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1981 trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Anh khoác áo đội một SLNA từ 1998 đến 2013 và chỉ có một năm sau đó chơi cho Cần Thơ trước khi giải nghệ. Anh được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc của Việt Nam. Từng có 10 năm được khoác áo U23 và đội tuyển từ 2000 tới 2010. Sau khi giải nghệ Huy Hoàng chuyển sang công tác huấn luyện. Anh làm trợ lý tại SLNA từ năm 2019. Trước HLV Quang Trường các đồng nghiệp Phan Thanh Hùng, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành… Đều đã phải rời nhiệm sở mùa này.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *