Thời gian rèn luyện bao nhiêu là đủ
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Chuyên gia nói gì về thời gian rèn luyện thể lực

3 phút, 34 giây để đọc.

Công nhận rằng lợi ích của  tập thể dục hàng ngày là rất lớn. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng thường xuyên để thực hiện; và cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe hơn. Sau rất nhiều nghiên cứu trong thời gian khá lâu, người ta đã đưa ra kết luận rằng khi tham gia một môn thể thao thường xuyên; trong thời gian rèn luyện đủ sẽ giúp tăng tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa của con người. Rèn luyện hằng ngày sẽ làm chậm sự lão hóa già; giúp chúng ta trẻ trung lâu hơn và sống thọ hơn khoẻ mạnh.

Việc thường xuyên vận động sẽ giúp con người giảm bớt sự trầm cảm; tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Còn rất nhiều lợi ích từ rèn luyện thể dục; đó là làm chậm quá trình thoái hóa của não; giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người già). Có rất nhiều người mắc bệnh nặng, mạn tính.. họ đều cải thiện tình trạng sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn thường xuyên vận động đều đặn mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ một chút thì sẽ có tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn những người không vận động. Tuy nhiên, phải tập luyện bao nhiêu lâu mới gọi là đủ để nâng cao sức  khoẻ của chúng ta, hãy cùng Thitruongthegioi xem chuyên gia khuyên chúng ta như thế nào nhé!

Thời gian tập luyện bao nhiêu là đủ?

Thời gian rèn luyện

Thời gian tập thể dục hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của bạn. Khái niệm thế nào là đủ chỉ có thể đưa ra lời giải khi bạn xác định rõ mục đích tập luyện của mình. Theo một nghiên cứu mới từ Trường Y học Thể thao Na Uy; tất cả những gì bạn cần để thấy được hết những lợi ích về sức khỏe của việc tập thể dục chỉ là một con số vừa phải; không phải 20 phút hay 30 phút như chúng ta thường nghĩ.

Cụ thể, nghiên cứu này phát hiện ra rằng; chỉ với 11 phút hoạt động thể dục thể thao mỗi ngày đã giúp giảm thiểu các rủi ro sức khỏe và giảm tỉ lệ tử vong. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là ngoài tập thể dục ít nhất 11 phút mỗi ngày thì cần tránh ngồi yên hoặc ngồi trong thời gian dài (hơn 8;5 giờ mỗi ngày). Nhờ vậy, những nguy cơ sức khỏe không tốt có thể sẽ thấp hơn.

Nếu thời gian rèn luyện quá 11 phút thì sẽ như thế nào?

Rèn luyện thể chất

Theo báo cáo của Travel + Leisure; nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục 35 phút mỗi ngày đều có kết quả tích cực về sức khỏe. Cụ thể, nghiên cứu đã đánh giá ở 44.370 gồm cả nam giới và phụ nữ trong khoảng thời gian từ 4 đến 14 năm rưỡi. Trong thời gian này; 3.451 người trong số những người tham gia này đã chết. Độ tuổi trung bình của những người này cũng rất cao: 65;8 tuổi. Điểm thú vị là báo cáo cũng chỉ ra những tác động tích cực đến sức khỏe đã được nhìn thấy chỉ với 11 phút hoạt động vừa phải mỗi ngày.

Kết luận

Do vậy, trong câu chuyện nên tập thể dục như nào? thì tập thể dục nhiều vẫn là tốt nhất. Nhưng đối với những người quá bận bịu hay chưa có thói quen tập thể dục thường xuyên; thì chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày tập luyện; bạn cũng sẽ có một sức khỏe tốt. Dù mục đích tập luyện là khác nhau nhưng đều vươn tới mẫu số chung là cơ thể khỏe mạnh; cân đối. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ; cũng đưa ra lời khuyên; cần thực hành hai cách vận động thể chất mỗi tuần: đó là thể dục nhịp điệu (aerobics) và các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp bằng những môn dễ tập: chạy bộ; đi bộ nhanh; bơi lội và đạp xe…

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *