Tại sao không nên bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh
Ẩm Thực Mẹo hay nhà bếp

Tại sao không nên bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

4 phút, 51 giây để đọc.

Tại sao mọi người không nên để trứng ở cửa tủ lạnh? Trứng là loại thực phẩm rất dễ bị hư nếu như chúng ta không biết bảo quản đúng cách, để trứng trong tủ lạnh là điều mà nhiều người nội trợ làm để giúp trứng giữ được lâu hơn. Có nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh để bảo quản trứng giúp trứng được lưu giữ lâu hơn nhưng vị trí để lại là cửa tủ lạnh. Đây là điều không hề tốt nhưng đa số các gia đình vẫn chưa biết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn lý do tại sao không nên bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh. thitruongthegioi rất vui khi cung cấp thông tin cho bạn về chủ đề này.

Tại sao không bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Tại sao không bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều; thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton; rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, khi mở cửa tủ ta vô tình làm cho nhiệt độ ở cánh cửa tăng lên và khi mở cửa càng nhiều sẽ làm cho trứng bị ảnh hưởng và gây ảnh hưởng đến các thức ăn khác trong tủ.

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng; làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn. Ở cửa tủ có những khay để trứng và điều này rất tiện cho các người nội trợ; vì vừa dễ dàng xếp vào và vừa tiện lấy ra khi tay đang bận rộn. Tuy rất tiện nhưng điều này lại làm trứng rất nhanh hỏng và dễ bị rơi vỡ. Đây là một lý do tại sao không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh.

Trứng có hình tròn nên khi đặt vào khay nông này rất dễ rơi ra ngoài nếu mở cửa tủ quá mạnh. Khi mua trứng nhiều ra đình thường mua nhiều và có nhiều quả trứng không có khay để nên chồng nên các quả khác khiến trứng rất dễ rơi ra ngoài.

Tại sao nên rửa sạch trứng?

Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch, giấy ẩm để loại bỏ vi khuẩn trên vỏ; sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà; vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Bảo quản trứng ở đâu là hợp lý?

Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới; đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu; lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên; dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Thời gian bảo quản bao lâu?

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng; nếu để lâu trứng sẽ hỏng. Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm); để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g; trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.

Số trứng nên ăn với mỗi người là bao nhiêu ?

Số trứng nên ăn với mỗi người là bao nhiêu ?
Vì lòng đỏ trứng gà có nhiều cholesterol, nên ta cần ăn trứng với một khối lượng thích hợp. Theo Tổ chức Tim mạch Anh Quốc đề nghị không ăn quá 4 quả trong 1 tuần; trong khi đó Tổ chức Y tế Thế giới thì khuyến cáo không nên ăn quá 10 quả trong 1 tuần. Các nhà dinh dưỡng học chưa có ý kiến thống nhất về vấn đề này. Tốt hơn nên dùng trong các mức trên; với người đứng tuổi nên ăn tối đa 5 quả/ tuần, còn đối với thanh niên tối đa 7 quả/ tuần.

Những người dễ bị dị ứng nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Một quả trứng chứa tới 200 mg cholesterol; trong khi người bị bệnh tim chỉ có thể hấp thụ tối đa 300 mg cholesterol/ ngày. Vì vậy những người yếu gan không nên ăn nhiều trứng ví dụ quá 02 trứng/ ngày.

Nguồn: fix.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *