Những việc cần làm khi quyết định sống chung
Gia Đình Lối Sống

Những việc cần làm khi quyết định sống chung

5 phút, 14 giây để đọc.

Ngày nay khi đất nước hội nhập với Phương Tây; thì việc sống chung hay sống thử với người yêu trước khi cước đã không còn là vấn đề ngần ngại. Việc sống chung không những được các bạn trẻ ủng hộ mà  nó còn mang lại nhiều lợi ích về sau; tìm hiểu về đối phương những thói quen của đối phương trước hôn nhân để không phải chịu những đau khổ về sau. Nhưng liệu sống chung như thế nào để chúng ta có thể hòa hợp về mọi mặt từ kinh tế cho đến tình cảm. Hãy cùng thitruongthegioi tìm hiểu những cách để các bạn sống chung với nhau mà không ai bị thiệt thòi qua bài viết sau đây:

Phải có kế hoạch dài hạn

Trước khi dọn về sống chung, bạn nên trao đổi với đối phương về kế hoạch dài hạn, để xem cả hai có cùng quan điểm với nhau hay không? Trao đổi về kế hoạch để biết xem người kia mong muốn điều gì từ mối quan hệ này. Bạn nên đưa ra những câu hỏi thể hiện mục tiêu lớn như: Dự định bao giờ kết hôn và có con?

Vấn đề tiền bạc

Tài chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần trao đổi trước khi xác định sống chung. Mặc dù vấn đề này có hơi tế nhị, nhưng cả hai cũng nên thẳng thắn trao đổi để tránh những bất đồng về sau. Bàn luận để xem người kia có quan điểm như thế nào trong vấn đề chi tiêu và cũng để quyết định xem những chi phí như thuê nhà, điện nước, sinh hoạt sẽ được phân bổ như thế nào.

Trách nhiệm về gia đình

Cả hai nên dành thời gian để trò chuyện về việc phân chia công việc hàng ngày. Hãy thử tạo một danh sách việc cần làm và thống nhất về trách nhiệm của mỗi người ở từng vị trí. Thảo luận xem ai là người rửa bát, hút bụi, nấu cơm… những điều tưởng chừng quá dễ dàng này đôi khi lại khiến tranh cãi.

Thú cưng của đối phương

Thú cưng của đối phương

Bạn nên biết sở thích của đối phương trước khi đề xuất sẽ nuôi một thú cưng để tránh làm họ bất ngờ. Nếu cả hai cùng yêu thích động vật; thì ý tưởng nuôi thú cưng là lựa chọn sáng suốt; biết đâu sẽ gắn kết mối quan hệ này. Tuy nhiên, cũng đừng quên đặt ra những câu hỏi: “Ai là người dắt chó đi dạo?”, “Ai sẽ cho mèo ăn?” hoặc “Vật nuôi có được phép ngủ trên giường hay không?”.

Khách mời của đối phương

Chuyển đến sống với người yêu cũng là lúc bạn sẽ giao tiếp nhiều hơn với các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, việc tụ họp tại nhà lại phải phụ thuộc mức độ thân thiết với bạn bè của cả hai. Có thể; sẽ mất thời gian để trao đổi khi đón tiếp bạn bè vì ngôi nhà hiện tại là không gian chung. Tùy theo tính cách và thói quen sống của mỗi người; bạn nên quyết định xem bạn bè và gia đình có luôn được chào đón hay phải có sự trao đổi trước đó với người yêu.

Vấn đề giấc ngủ

Ngủ cùng nhau là lựa chọn hợp lý vì những yếu tố tích cực; mà nó tạo nên trong mối quan hệ này

Ngủ cùng nhau là lựa chọn hợp lý vì những yếu tố tích cực; mà nó tạo nên trong mối quan hệ này. Một giấc ngủ ngon bên cạnh người mình yêu sẽ mang lại sự gần gũi; cảm giác an toàn và hạnh phúc về mặt tình cảm. Vì thế, chia sẻ trước với nhau về sở thích ngủ như: nhiệt độ, ánh sáng… sẽ khiến cả hai cảm thấy dễ chịu hơn.

Những thói quen

Mỗi người đều có một số thói quen nhỏ kỳ lạ, phù hợp với tích cách. Chẳng hạn như bạn thích trò chuyện với cây cối vào buổi sáng; người yêu bạn lại muốn tìm một không gian tách biệt để thỏa sức sáng tạo…Cùng nhau chung sống là phải biết điều chỉnh và tôn trọng; nhưng tốt hơn là bạn nên chia sẻ những điều kỳ lạ này với đối phương để không ai cảm thấy bất ngờ; khi điều đó xảy ra.

Đi du lịch và dành khoảng thời gian cùng nhau

Những ngày nghỉ cuối tuần hoặc các dịp lễ; tết bạn nên cùng bạn trai đi du lịch đâu đó vừa để thư giản vừa dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Điều này sẽ cho phép bạn không chỉ hiểu những thói quen hàng ngày của người khác; hiểu thêm về tính cách của người mà mình định sống thử là rất quan trọng.

Đi du lịch và dành khoảng thời gian cùng nhau

Đây là một trong những trải nghiệm hay trước khi sống cùng nhau;  một cách rõ nhất để bạn hình dung cuộc sống chung sẽ như thế nào khi hai người ở bên nhau; cùng nhau làm mọi việc 24/24. Và nếu bạn thấy, chàng có “ 3 đủ”: đủ tốt, đủ quan tâm đến bạn; đủ biết bỏ qua cái tôi để giúp cả hai tốt hơn thì đây mới chỉ là một yếu tố cho bạn quyết định nên “sống thử”.

Hãy bắt đầu học “thỏa hiệp” hơn là việc phải “chấp nhận”

Hai con người hai cách sống khác nhau khi đến ở cùng nhau; thì chắc chắn sẽ có sự xung đột không lớn thì nhỏ khi bắt đầu cuộc sống chung. Đôi khi bạn thích xem phim tình cảm ướt át lãng mạn của Hàn Quốc; nhưng cũng đúng lúc ấy chàng lại muốn xem trận cầu đỉnh cao giữa MU với Chelsea; hay con gái luôn thích sự sạch sẽ còn các chàng thì hay ở bẩn ….

Lúc này việc cần làm là bạn phải “thỏa hiệp” cùng chàng những công việc nhà; cùng nhau chia sẻ hơn là việc một mình bạn phải làm hết mọi thứ trong khi anh ấy thì nằm sofa xem trận đá banh. Bạn nên nhớ rằng mình không phải “osin” để có thể lo toan chuyện nhà trong thời gian sống thử; với cuộc sống gia đình cũng tương tự như thế.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *