Những điều cần làm trước khi đến với hôn nhân
Gia Đình Lối Sống

Những điều cần làm trước khi đến với hôn nhân

5 phút, 27 giây để đọc.

Bước ngoặt thay đổi lớn nhất cuộc đời đó là khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Khi đó chúng ta không chỉ sống cho chúng ta mà còn là sống cho gia đình; những gánh nặng con cái tiền bạc đè nặng trên đôi vai của một người vợ hay người chồng. Vì vậy; trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân; chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý; tài chính cũng như sức khỏe để hôn nhân được hạnh phúc; bền lâu.

Trên thực tế, cặp vợ chông nào cũng có những mâu thuẫn với nhau cho dù là ít hay nhiều. Chính vì vậy thitruongthegioi sẽ chỉ cho các bạn những việc nên làm trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân qua bài viết sau đây:

Phải theo đuổi đam mê của mình

Một người có sức hấp dẫn nhất khi họ theo đuổi đam mê sự nghiệp của mình. Ai trong chúng ta cũng có những sở thích nhất định về một lãnh vực nào đó. Hãy tìm và xoáy sâu vào điều mà bạn thích nhất và tập trung vào nó. Sau đó phát triển dần lên, khi bạn có lý tưởng, có mục tiêu ước mơ và thêm hành động đúng đắn, thông minh thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Cuộc sống nhờ đó cũng trở nên thăng hoa hơn, hạnh phúc hơn.

Biết cân bằng giữa công việc và gia đình

Trước khi kết hôn bạn cũng cần luyện tập cho mình cán cân giữa công việc và gia đình sao cho hài hòa nhất. Nếu bạn đang tập trung quá nhiều vào công việc thì hãy bớt một chút thời gian để chăm sóc gia đình của mình. Cả một ngày làm việc trên cơ quan, đến tối cũng tăng ca về muộn, như vậy thời gian đâu để dành cho gia đình nữa. Hãy bớt chút thời gian để hỏi han sức khỏe của những người thân yêu của bạn. Vậy nên ngay từ bây giờ, bạn nên xem lại lịch làm việc của mình đã có khung giờ gọi điện cho người thân yêu, ăn tối cùng gia đình, những buổi xem phim chung cùng mọi người để hàn gắn các thành viên trong gia đình với nhau.

Biết cân bằng giữa công việc và gia đình

Rèn luyện sức khỏe tốt

Sức khỏe là nhân tố quan trọng nhất vì nó thể hiện được thể trạng của bạn yếu ớt hay khỏe mạnh. Hãy giữ cho mình một sức khỏe tốt bằng cách tập thể dục mỗi ngày. Hãy nhìn lại danh sách công việc phải làm mỗi ngày của bạn đã có phần ghi chú tập thể dục chưa? Việc tập thể dục mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe, tạo sức đề kháng tốt nhờ đó bạn có thể minh mẫn và tự tin giải quyết tất cả các công việc một cách thông minh.

Ngoài ra sức khỏe tốt cũng rất quan trọng trong việc lập gia đình và có con nhỏ sau này. Con cái khỏe mạnh chỉ khi bố mẹ khỏe mạnh và có chế độ ăn dinh dưỡng. Tham gia các khóa tập thể hình, hay tập yoga, thiền thư giãn, tập bơi,…là những bài tập cơ bản nhưng có lợi ích rất tốt cho cơ thể. Hãy yêu cơ thể mình bằng cách nạp vào những thói quen rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống bổ sung đầy đủ chất, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Gìn giữ môi quan hệ tốt với mọi người xung quanh

Việc duy trì tốt các mối quan hệ giữa những người bạn có ảnh hưởng quan trọng trong công việc, cuộc sống. Cuộc sống sẽ thật nhiều niềm vui khi chúng ta biết đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Càng tiếp xúc với nhiều người chúng ta càng có cơ hội học hỏi và có thêm mối quan hệ có thể là trong công việc hay đôi khi là bạn bầu, chiến hữu tâm sự khi chúng ta gặp chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Khi bạn biết đối nhân xử thế với mọi người xung quanh, cuộc sống hôn nhân sau này chúng ta cũng dễ dàng mà ôn hòa với mọi người. Hãy luôn yêu thương và tử tế với mọi người xung quanh thì bạn cũng sẽ nhận được lại tình yêu thương và sự tử tế của mọi người dành cho mình.

Sẵn sàng tâm lý làm làm dâu, rể

Sẵn sàng tâm lý làm làm dâu, rể

Thực tế, nhiều chị em thừa nhận rằng, cuộc sống với bố mẹ chồng chẳng hề đơn giản. Chị Nguyễn Thi Phương cho hay, để nhanh hòa hợp, chị cũng tìm hiểu phần nào về tính cách, sở thích của các thành viên trong gia đình chồng qua bạn đời.

“Cuộc sống hôn nhân cũng gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ nội ngoại hai bên. Tôi đã tự chuẩn bị tâm lý làm dâu; tìm hiểu từ mẹ đẻ của mình. Những hành động như gọi điện thăm bố mẹ chồng hàng tuần; về quê dịp nghỉ lễ, biếu quà ngày Tết… sẽ giúp bạn trở thành dâu ngoan; rể hiền trong mắt gia đình bạn đời”, chị cho biết.

Chuẩn bị tài chính

Khi còn độc thân, chúng ta có thể độc lập tự do tiêu tiền theo ý muốn của mình. Một khi bước vào cuộc sống hôn nhân; thì vấn đề tài chính không còn là câu chuyện một người. Cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt hơn; là điều nhiều cặp vợ chồng hướng đến khi quyết định gắn bó với nhau. Một trong những việc nên làm là có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Anh Nguyễn Như, 32 tuổi, Hà Nội; sau ngày cưới anh bỏ một khoản kha khá tiền mừng vào lợn đất; phần còn lại bỏ gói bảo hiểm tiết kiệm. Vợ anh cũng bỏ dần thói quen mua sắm hàng hiệu, về sớm nấu cơm thay vì ăn nhà hàng. Bản thân anh cũng bớt nhậu nhẹt tụ tập bạn bè, nhận việc về nhà làm thêm.

“Với đà này, cả hai có thể hoàn thành mục tiêu mua xe 10 năm tới khi gói bảo hiểm tiết kiệm đến hạn. Kinh tế thoải mái cũng góp phần làm giảm mâu thuẫn trong cuộc sống. Nếu vợ chồng bạn tiết kiệm một chút; yêu thương nhiều hơn sẽ giúp cân bằng được hạnh phúc”, anh Như cho biết.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *