Nét đẹp Việt Nam
Đời Sống Văn Hóa

Nét đẹp Việt Nam trên sân khấu quốc tế

3 phút, 50 giây để đọc.

Vẻ đẹp Việt Nam được nhiếp ảnh gia lưu giữ qua từng năm tháng. Mỗi giai đoạn thay đổi là cả một câu chuyện dài lịch sử. Bước vào thời kì đổi mới, nét đẹp Việt Nam được đưa ra trên sân khấu Quốc tế. Hội nhập với thế giới cùng sự yêu mến và đam gia của những con người đam mê với nghệ thuật. Mỗi tác phẩm chứa đựng một nét đẹp riêng. Hình ảnh gắn liền với đời sống thường ngày của người dân. Đó là những cánh đồng ruộng lúa, biển cả ra khơi của người dân.

Thitruongthegioi mang tới nhiều thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi còn cập nhật những điều mới lạ của nền văn hóa trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn đó là về khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Hạng mục “Daily Life”

Cuộc sống thường ngày

Tại hạng mục “Daily Life” (Cuộc sống thường ngày), có 5 bức ảnh đẹp nhất được xướng tên. Trong đó có 3 bức được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam. Đây được kỳ vọng sẽ là nơi các nhiếp ảnh gia. Những người đam mê độ cao có thể cùng nhau chia sẻ tình yêu dành cho cảnh quan thế giới nhìn từ trên không chung. Nó giúp các nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm của mình một cách rộng rãi hơn. Nhận về những giải thưởng uy tín được đánh giá cao bởi giám khảo là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Những bức ảnh giành chiến thắng tại cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức này đã vừa được công bố. Trong đó có 4 khoảnh khắc tuyệt đẹp được chụp tại Việt Nam, bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Ngoài ra, còn có một bức được chụp bởi một nhiếp ảnh gia nước ngoài tại Việt Nam.

Bức “Harvesting Grass”

Vẻ đẹp Việt Nam được thể hiện trong từng bức ảnh, từng họa tiết, từng chi tiết đời sống, con người Việt nơi đây. Với những nét đẹp riêng biệt của từng vùng miền. Bức “Harvesting Grass” (Thu hoạch cỏ) của tác giả Khanh Phan đứng vị trí thứ 3 trong hạng mục “Daily Life”. Cánh đồng cỏ lao xao trong làn gió trông tựa như những làn sóng cỏ dập dềnh. Cỏ trong bức ảnh này có chiều cao tới hơn một mét. Đây là cánh đồng cỏ rộng lớn được trồng để nuôi gia súc, làm phân bón.

Bức “The Lady of Sea”

Bức “The Lady of Sea” (Quý bà biển cả) của tác giả Duy Sinh đứng vị trí đầu bảng. Ngư dân trên một con thuyền đánh cá quăng lưới và vô tình tạo nên một hình thù ấn tượng. Khiến tác giả Duy Sinh liên tưởng như đường nét chân dung của một người phụ nữ được vẽ trên nền biển xanh. Hình ảnh vừa sống động, sắc nét lại chứa đựng ý nghĩa của người dân nơi vùng biển, chăm chỉ làm việc.

Bức “Mu Cang Chai Rice Terraces”

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Bức “Mu Cang Chai Rice Terraces” (Ruộng bậc thang Mù Cang Chải) của tác giả Thien Nguyen đứng thứ 4 ở hạng mục “Landscapes” (Phong cảnh). Bức ảnh panorama cho thấy vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải lúc mặt trời mọc.

Bức “Anchovy Catching”

Bức “Anchovy Catching” (Đánh cá) của tác giả Thien Nguyen đứng vị trí thứ 2 trong hạng mục “Daily Life”. Ánh sáng buổi sớm. Làn khói tỏa ra từ động cơ con tàu, kết hợp với hiệu ứng hình ảnh của lưới đánh cá đã tạo nên bức hình này. Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế chuyên về góc nhìn nhiếp ảnh từ trên tầm cao. Aerial Photographic Awards – đã lần đầu tiên được tổ chức trong năm nay.

Bức “We Are In It Together”

Bức “We Are In It Together” (Chúng ta cùng nhau đương đầu với đại dịch) được thực hiện bởi tay máy người Ấn Độ Prabu Mohan. Bức ảnh đứng đầu top 5 tác phẩm xuất sắc nhất ở hạng mục “World in Lockdown” (Thế giới khi cách ly xã hội). Bức ảnh được anh Prabu Mohan chụp tại Hà Nội trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19. Cho thấy sự đồng lòng của người dân tại một khu chung cư trong thành phố. Họ cùng treo quốc kỳ để cổ vũ những người đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *