bánh làm từ sinh vật lạ
Đời Sống Văn Hóa

Món bánh Ariake làm từ sinh vật ngoài hành tinh

3 phút, 33 giây để đọc.

Bạn là người thích ăn đồ ngọt. Bạn có yêu thích các loại bánh. Chắc hẳn bạn cũng đã tự tay làm ra món bánh của mình. Mỗi loại bánh mang một hương vị riêng của nó. Nhưng liệu công thức bạn áp dụng có mang lại đúng vị hay chưa. Ngoài phụ thuộc vào vị thì điều quan trọng không kém chính là vẻ bề ngoài. Hình thức phần nào đánh giá được bánh đạt chuẩn. Món bánh hấp với cách làm đơn giản mà lại ngon mà bạn không nên bỏ qua. Món bánh được làm từ “sinh vật ngoài hành tinh” bạn đã từng được thấy và thưởng nó chưa?

Thitruongthegioi mang tới những thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi còn cập nhật những điều mới lạ của nền văn hóa trong nước và ngoài nước. Đặc biệt hơn đó là về món bánh hấp “ngoài hành tinh” có diện mạo kinh dị để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cá warasubo

Cá warasubo

Cá warasubo là một loại cá đặc trưng sống ở vùng biển Ariake của Nhật Bản. Loài cá này có diện mạo xấu xí. Tuy nhiên, khi chế biến thành món ăn thì được đánh giá là rất hấp dẫn. Người dân ở tỉnh Saga đã không ngừng dùng loài cá này để đưa vào các món ẩm thực địa phương. Nó bao gồm cả món bánh hấp trông rất… kỳ dị.

Cá warasubo khi chưa chế biến có diện mạo khá giống một con lươn. Khi loài cá này được sấy khô, trông diện mạo của nó càng trở nên kỳ quái. Nhưng diện mạo xấu xí không khiến cá warasubo bị “thất sủng” trong lĩnh vực ẩm thực. Ngược lại, nó được đưa vào khá nhiều món ăn. Chẳng hạn như món mì ramen, giúp tạo nên diện mạo lạ lẫm và hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Ra đời của món bánh

bánh hấp Ariake

Chiếc bánh bao bọc bên ngoài sinh vật ghê rợn chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Món bánh này bắt đầu được các nhà hàng tại Nhật thực hiện kể từ năm 2017. Đây như một sáng tạo ẩm thực mới xung quanh loài cá có diện mạo “nhiều phần thua thiệt” này. Ngay lập tức, món bánh thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi hình thức lạ lùng và có phần… kinh dị. Món bánh hấp này sẽ thử thách thần kinh của người ăn.

Món bánh được đặt tên chính thức là bánh hấp Ariake. Nhưng thường được cư dân mạng gọi là bánh hấp “ngoài hành tinh”. Thành phần chính của món ăn này đến từ một loài cá trông kinh dị nhất thế giới, nhầy nhụa có tên Warusobo. Cá này có ngoại hình giống lươn, diện mạo kỳ dị tới mức người ta còn xem nó như “Người ngoài hành tinh” của biển Ariake. Món bánh này bao gồm phần vỏ bánh hấp bọc quanh đầu cá warasubo đã chiên hoặc luộc. Đầu cá warasubo nhô ra khỏi vỏ bánh với phần miệng. Nó để lộ những chiếc răng bé xíu lởm chởm thực sự gây “ấn tượng” về mặt thị giác.

Món bánh Ariake

Kể từ khi được sáng tạo ra, món bánh Ariake đã trở thành món ăn quen thuộc. Bánh được phục vụ tại các nhà hàng ở tỉnh Saga. Loài cá lạ lùng này được tìm thấy nhiều ở vùng biển Ariake của Nhật. Hơn thế, chính nhờ các hàng quán quanh vùng biển này, mà loài cá có diện mạo xấu xí này được biết đến nhiều hơn. Nó trở nên nổi tiếng và được yêu thích. Bởi vì có hương vị thơm ngon bất chấp vẻ ngoài không hề hấp dẫn.

Có nhiều cách chế biến loài cá này, có thể rán, hoặc sấy khô, có thể làm nguyên liệu nấu canh, hay chế biến các món bánh hấp, món mì… Thực tế, loài cá này là một trong những nét riêng ấn tượng được đẩy mạnh quảng bá hình ảnh. Món bánh nhằm khiến du khách cả ở trong và ngoài Nhật Bản biết nhiều hơn tới các khu vực quanh biển Ariake.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *