Maroon 5 ra mắt album ‘Jordi’
Âm Nhạc Giải Trí

Maroon 5 chuẩn bị ra mắt album ‘Jordi’ vào tháng 6

4 phút, 24 giây để đọc.

Maroon 5 chuẩn bị ra mắt album ‘Jordi’ vào tháng 6 năm nay. Sau một thời gian im ắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì đây là lần comback đầu tiên của nhóm. Tựa đề bài hát ra đời như một lời tri ân đến cố quản lý của nhóm là Jordan Feldstein. Trưởng nhóm Adam Levine không tiết lộ nhiều về ca khúc, chỉ thông báo thời gian dự định ra mắt công chúng vào khoảng đầu tháng 6. Các sản phẩm trước đây của Maroon 5 luôn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ khán giả. Liệu sản phẩm âm nhạc lần này có như mong đợi của khán thính giả hay không? Hãy cùng thitruongthegioi tìm hiểu đôi chút về ca khúc lần này của nhóm cùng những dự định trong tương lai của họ nhé.

Nhóm nhạc Maroon 5 là ai?

Nhóm nhạc Maroon 5 có tiền thân là ban nhạc Kara’s Flowers. Được thành lập năm 1994 với ca sĩ chính kiêm tay chơi guitar Adam Levine; tay chơi keyboard Jesse Carmichael; tay chơi guitar bass Mickey Madden; và tay đánh trống Ryan Dusick. Nhóm phát hành album với tựa đềThe Fourth World vào năm 1997. Sau quãng thời gian hoạt động, nhóm tái hợp với thành viên guitar James Valentine. Sau đó đổi tên nhóm thành Maroon 5. Tên Maroon 5 hoạt động từ năm 2002 đến nay.

Vào năm 2004, với bài hát “This Love” đã đạt được thành công vượt trội khi đứng đầu mọi bảng xếp hạng trên thế giới, thậm chí là cả Billboard. Cũng chính bản nhạc này đã đem lại cho ban nhạc giải Grammy 2006 cho bài hát thể hiện xuất sắc nhất. Tiếp theo đó là bài hát “She Will Be Loved” tạo nên một cơn sốt kỉ lục ở châu Âu và Bắc Mỹ trước khi được khán giá châu Á và châu Úc biết đến. Sau đó nhóm đã hoàn thành album Songs About Jane. Album đã mang lại giải Đĩa Vàng và 3 lần Bạch Kim trên toàn cầu. Cũng từ đó Maroon 5 bất ngờ nổi tiếng khắp nước Mỹ và thế giới.

Maroon 5 nổi tiếng khắp nước Mỹ và thế giới

Album là lời tri ân người quản lý quá cố Jordan Feldstein

Nhóm nhạc sẽ trình làng các ca khúc mới được họ sáng tác trong thời kỳ giãn cách xã hội tại Mỹ. Theo tạp chí Rolling Stone, Maroon 5 thông báo album phòng thu mới nhất của nhóm có tựa đề Jordi. Tên album là lời tri ân mà ban nhạc gửi đến người quản lý quá cố Jordan Feldstein. Anh đã qua đời vào năm 2017 sau một cơn đau tim. Maroon 5 từng nhiều lần tri ân Feldstein trong các sản phẩm âm nhạc, như ca khúc Memories ra mắt năm 2019. Memories dự kiến cũng nằm trong album Jordi.

Nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá

Từ năm 2012 cho đến nay, nhóm đã cho ra đời rất nhiều ca khúc. Sản phẩm được khán giả trên toàn thế giới mến mộ và cover lại nhiều lần. Những thành công mà Maroon 5 nhận được như hiện nay nhờ vào sự nỗ lực hết mình của các thành viên trong nhóm. Những giải thưởng mà Maroon 5 đạt được bao gồm: 3 Giải Grammy trong 11 lần đề cử; 4 Giải Billboard Music trong 29 lần đề cử; 3 Giải Âm nhạc Mỹ và một Giải Video âm nhạc của MTV. Ban nhạc này cũng nhận được 4 đề cử cho Giải Brit.

Album dự kiến phát hành vào ngày 11/06

Trước đó, Adam Levine từng chia sẻ về album Jordi rằng: “Tôi có thể tiết lộ rằng album đã gần hoàn thiện rồi. Chúng tôi đang ở công đoạn hoàn thiện bản phối. Tôi chưa thể tiết lộ thời gian cụ thể, nhưng ngày phát hành không còn xa lắm đâu”. Nhóm nhạc đã ấn định ngày phát hành album là 11/6. Người hâm mộ đang rất mong chờ sản phẩm mới của Maroon 5. Nhóm đã không khuấy động bảng xếp hạng âm nhạc trong một thời gian dài. Một tuần trước khi chính thức tung ra album. Ban nhạc sẽ tổ chức buổi biểu diễn thực tế ảo với American Express. Người hâm mộ cần đặt vé để thưởng thức lần đầu tiên Maroon 5 biểu diễn các ca khúc mới trong Jordi.

Kế hoạch lưu diễn của Maroon 5

Nhóm dự kiếm sẽ tổ chức show lưu diễn vào tháng 8

Album phòng thu gần nhất của Maroon 5 là Red Pill Blues, ra mắt vào năm 2017. Do đại dịch Covid-19, nhóm nhạc buộc phải hủy chuyến lưu diễn vào mùa xuân và mùa hè 2020. Tuy nhiên, Maroon 5 đã vạch ra kế hoạch mới. Nhóm dự kiến lưu diễn tại khu vực Bắc Mỹ trong mùa hè năm nay.Bắt đầu từ 10/8 tại White River Amphitheatre ở Auburn, Washington (Mỹ). Nhóm đã lên kế hoạch cụ thể cho lần lưu diễn lần này. Hy vọng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để nhóm thực hiện kế hoạch lưu diễn đúng thời gian dự kiến. Chắc chắn khán giả thế giới cũng rất hào hứng chờ đợi show lưu diễn lần này của nhóm nhạc đình đám Maroon 5.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *