Mái ấm bình dị với không gian sống êm ả
Đời Sống Không Gian Đẹp

Mái ấm bình dị với không gian sống êm ả của 3 gia đình và 3 thế hệ

4 phút, 45 giây để đọc.

Trong cuộc sống hiện nay việc tạo dựng cho mình một không gian sống thanh bình và một mái ấm bình dị yên ả. Ai cũng mơ ước có được cuộc sống với một không gian sống đẹp không ồn ào. Không gian xanh được mọi người hay áp dụng và không gian sống trong nhà mình.

Để tạo được một không gian ở hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của thiên nhiên. Và tạo một mỹ quan cho căn nhà không phải ai cũng có thể làm được và thực hiện được nó. Bởi còn tùy theo tài chính kinh tế của từng gia đình khác nhau mới có thể tạo lập được không gian như ý mình mong muốn. Và đáp ứng được hết các ý tưởng của chủ nhân căn nhà.

Nhà là nơi mọi người sẽ trở về sau mỗi ngày bận rộn với công việc với bao lo toan và bộn bề của cuộc sống. Nên không gian thư thái, bình lặng và yên bình luôn là điều mà mỗi gia đình đều mong muốn. Thitruongthegioi.com đã khám phá ra một không gian đẹp của một gia đình 3 thế hệ sau đây hãy cùng thăm quan nha.

Mái ấm bình dị của chủ nhân căn nhà 4 thế hệ

Mái ấm bình dị với không gian sống êm ả của 3 gia đình và 3 thế hệ

Những chủ nhân của nơi này là một gia đình ba thế hệ. Họ vừa chuyển từ một căn biệt thự khác về không gian sống hiện tại trong khu dân cư mới. Để thuận tiện cho việc học và sinh hoạt của các cháu nhỏ.

Trước khi về đây hai chủ nhân của ngôi nhà, vốn đã ở tuổi hưu trí. Chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ rời khỏi không gian sống trước đó bởi sự gắn bó dài lâu với cuộc sống tự tại.

Những khoảng sân vườn, những gốc cây, bụi hoa. Và từng góc sống thân thuộc mà họ đã ngày ngày chăm sóc trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, khi gia đình hai người con có nhu cầu chuyển đến nơi khác để thuận tiện cho việc học của các cháu. Họ đã tìm thêm một không gian sống mới, đủ thoải mái để cả đại gia đình có thể tiếp tục sum vầy, chăm sóc lẫn nhau.

Không gian của ngôi nhà

Một điều may mắn là hai gia chủ cũng đã “phải lòng” với ngôi nhà mới. Tổ ấm hiện tại có diện tích nhỏ hơn so với căn biệt thự họ đã ở trước đó nhưng lại “vừa vặn” theo nhiều nghĩa. Không chỉ có môi trường thuận lợi để các cháu có bạn bè. Giao lưu trong cộng đồng sau giờ học – thay vì không gian kín cổng cao tường như lúc trước.

Ngôi nhà còn có khoảng sân sau mở ra con đường đi bộ nhỏ ngay bên bờ sông. Nhờ vậy mà cho cảm giác như sở hữu một mảng thiên nhiên bao la để gia chủ ít nhiều tiếp tục được niềm vui vườn tược.

Căn biệt thự có quy mô một trệt, ba lầu đã được người con trai lớn. Là một kiến trúc sư, cải tạo cho phù hợp để cả ba gia đình chung sống. Tuy mặt tiền không thay đổi nhiều vì vẫn giữ theo quy hoạch chung của khu dân cư. Nhưng kiến trúc bên trong ngôi nhà đã được điều chỉnh khá nhiều.

Để có được hơi hướm, tinh thần ngôi nhà cũ và dung hoà với những món đồ gỗ đã theo gia đình trong rất nhiều năm. Trong khi đó vẫn nương theo tính hiện đại của kiến trúc. Và tinh thần nội thất đương thời là một thử thách không dễ đối với người thiết kế.

Bố trí mái ấm căn nhà cho hợp lý đẹp mắt

Không gian đẹp

Một số giải pháp quan trọng đã được thực hiện giúp ngôi nhà có thể phù hợp cho các gia đình ở cùng nhau mà đảm bảo chung – riêng. Cầu thang giữa nhà được dời sang bên hông để phòng khách vuông vắn, rộng rãi hơn. Nhờ đó bố trí được khu vực sinh hoạt chung thoải mái cho cả đại gia đình. Nơi đây còn có cây piano của nữ gia chủ. Nơi cô thường tổ chức những buổi nghe nhạc cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần.

Các ô cửa, cửa sổ được tăng đối đa diện tích trong mức cho phép. Và sử dụng kính để cho tầm nhìn rộng mở, xuyên suốt. Những khu vực sinh hoạt ngoài trời được chăm sóc chỉn chu. Sân vườn sau nhà thiết kế như resort, trở thành nơi thư giãn được yêu thích để tận hưởng những ngày đẹp trời.

Không gian mở được sử dụng cho mái ấm

Mỗi tầng dành cho một gia đình nhỏ, nên kiến trúc sư đã xoay xở. Để đảm bảo cho mỗi không gian riêng có được ba phòng ngủ, hai phòng tắm, một bếp, một phòng khách, không gian chơi nhạc và cả nơi dành cho cây xanh. Bằng cách này, ba thế hệ sống trong ngôi nhà chung có thể cùng nhau chia sẻ ngọt bùi. Và vẫn giữ đời sống riêng tư, không ảnh hưởng đến nhau.

Khi gia chủ chia sẻ sau thời gian về sống trong căn biệt thự này. Họ đã kể về những điều “bất biến” đầy quý giá, đó là niềm hạnh phúc khi quây quần bên gia đình mình. Là những khoảng thiên nhiên xanh mát, là tiếng đàn của nữ chủ nhân vẫn âm vang trong trẻo. Và sự thanh bình luôn hiện hữu ở mọi nơi mình gọi là nhà.

Nguồn: tcnhadep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *