Môn thể thao để rèn luyện thể lực
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Những bộ môn thể thao tốt nhất đề rèn luyện sức khoẻ

4 phút, 35 giây để đọc.

Trên thế giới các chuyên gia sức khỏe hàng đầu và các y bác sĩ đều khuyên mọi người nên tập luyện một bộ môn thể thao nào đó một cách đều đặn. Mục đích là để nâng cao sức khỏe; nâng cao chất lượng cuộc sống. Đã có hàng tá căn cứ khoa học chứng minh việc rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao thì bạn sẽ có một thể lực dồi dao, cơ thể cường tráng, rất ít khi ốm vặt và tràn đầy sức sống. Lợi ích của việc rèn luyện vừa giúp gia tăng lượng oxy lên não; vừa kích thích máu lưu thông đưa các bộ phận trên cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.

Tất nhiên với hoạt động thể dục, thể thao thì lợi ích nó mang lại là miễn bàn rồi. Thế nhưng vấn đề ở đây là có rất nhiều người biết đến tầm quan trọng của nó; muốn rèn luyện mà không biết làm như thế nào; chọn những môn gì cho phù hợp với bản thân. Trước tiên, chúng ta hãy bàn đến việc chọn môn để tập luyện sau đó rồi mới nói đến phương pháp tập luyện. Vì chọn môn thể thao phù hợp với tính cách; với sở thích của bạn là điều rất quan trọng. Vì rèn luyện để nâng cao sức khoẻ thì phải trường kì; không thể ngày một ngày hai được. Chính vì vậy, chọn một bộ môn phù hợp gần như mang tính quyết định bạn có theo nó được lâu dài hay không.

Dưới đây, Thitruongthegioi sẽ giúp bạn tìm một môn thể thao vừa ý, vừa phù hợp tính cách, sở thích của bạn và vừa mang lại hiệu quả cao nhất trong việc nâng cao sức khoẻ. Nào hãy cùng xem nhé!

Tác dụng của việc chọn môn thể thao đúng

Lựa chọn bộ môn đển rèn luyện

Nhiều người không biết rằng thể thao tác động rất lớn đối với tâm lý và dần dần cũng ảnh hưởng tính cách khá rõ rệt. Thậm chí những bộ môn còn giúp bạn bù đắp những thiếu sót trong tính cách; cải thiện tâm lý và trạng thái tinh thần đáng kể. Sau đây là một vài gơi ý những bộ môn phù hợp với những nhóm tính cách phổ biến để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Môn thể thao phù hợp với nhóm người nhút nhát

Những người vốn nhút nhát, rụt rè, dễ bị xấu hổ nên tham gia các môn thể thao như bơi lội, trượt băng, đấm bốc, nhảy ngựa…. Những môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải không ngừng khắc phục tâm lý nhút nhát; dựa vào sự dũng cảm, ý chí để vượt qua giới hạn của bản thân. Qua một thời gian rèn luyện, người chơi ngày càng có thêm sức khoẻ và trở nên ngày càng tự tin hơn.

Bộ môn phù hợp với nhóm người hướng nội

Những người hướng nội; lập dị; không hoà đồng; thiếu tính cạnh tranh; khó giao tiếp với người khác nên chọn các môn thể thao tập thể như bóng đá; bóng rổ; chạy tiếp sức… Kiên trì tham gia sẽ giúp bạn tăng cường tinh thần làm việc nhóm và sức khoẻ cho bản thân; đồng thời cũng từ đó dần dần giúp bạn cải thiện tính cách.

Bộ môn phù hợp với nhóm người hay nóng vội

Những người dễ xúc động; hấp tấp; hay nóng vội nên chọn các môn như cờ tướng; thái cực quyền; khí công; đi bộ đường dài; bơi lội… Các bộ môn này đòi hỏi bạn phải tĩnh tâm; tự luyện tập đơn lẻ do đó mang lại tác dụng điều hoà chức năng thần kinh; tăng cường khả năng tự khống chế bản thân.

Môn thể thao phù hợp với nhóm người hay căng thẳn

Môn thể thao

Những người ít được rèn luyện tâm lý; dễ cảm thấy căng thẳng nên tham gia nhiều các hoạt động có tính cạnh tranh mạnh như đá bóng; bóng rổ…Hình thức vận động ở các môn thể thao này thường biến hoá đa dạng; căng thẳng và gay cấn; đòi hỏi sự bình tĩnh mới có thể ứng phó các tình huống linh hoạt. Nếu có thể thường xuyên luyện tập ở các bộ môn này sẽ giúp bạn làm quen với các vấn đề khó; không bị hoảng hốt; lúng túng; nhờ đó tăng hiệu quả trong học tập và công việc.

Môn thể thao phù hợp với nhóm người hay đa nghi

Những người hay đa nghi; thiếu lòng tin vào người khác; xử lý công việc không quyết đoán nên chọn các môn thể thao như bóng bàn; tennis; cầu lông; nhảy cao; nhảy xa…Các môn thể thao này đòi hỏi người tập phải bình tĩnh; tư duy nhanh nhạy; phán đoán chính xác. Bộ môn đòi hỏi phải liên kết và tin tưởng đồng đội do đó sau khi luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp “đánh đuổi” tư duy đa nghi.

Vậy việc bạn phải làm là xem xét tính cách của mình nằm ở nhóm nào và sở thích của mình là những môn gì. Sau đó; đối chiếu ở trên bạn có thể chọn được môn thê thao như ý rồi. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bidvmetlife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *