Lê Huỳnh Đức và chặng đường với SHB Đà Nẵng
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Lê Huỳnh Đức và chặng đường với SHB Đà Nẵng

3 phút, 45 giây để đọc.

HLV Lê Huỳnh Đức từng là tiền đạo lừng danh một thới của đội tuyển Việt Nam trước đây. Anh đã cùng đội tuyển Việt Nam trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng bóng đá nước nhà. Ở câu lạc bộ anh cũng sở hữu thành tích vô cùng đáng nể phục và là huyền thoại của SHB Đà Nẵng. Kết thúc sự nghiệp cầu thủ Lê Huỳnh Đức tiếp tực sự nghiệp bằng nghề huấn luyện viên. Anh trở lại làm huấn luyện viên của chính câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Nhưng sự nghiệp HLV của anh chưa được thành công như sự nghiệp cầu thủ của mình. Hãy cùng Thitruongthegioi tìm hiểu thêm nhé.

Huyền thoại của CLB Đà Nẵng

Khi nói về những danh thủ nổi tiếng ghi dấu ấn đậm nét với bóng đá Đà Nẵng; thì ai nấy đều nhắc đến một cái tên đó chính là Lê Huỳnh Đức – người có sự đóng góp rất lớn tại đội bóng sông Hàn. Những thành tựu thời còn là cầu thủ chúng ta đã được nghe rất nhiều từ trước đó. Thứ mà người ta muốn bàn tới ông Đức nhiều hơn là trên cương vị HLV trưởng; người mở ra một triều đại mới cho SHB Đà Nẵng.

Ông Lê Huỳnh Đức trước đây là học trò của HLV Lê Thụy Hải. Sau đó là HLV Phó kiêm cầu thủ để rồi khi chính thức được ngồi vào ghế nóng SHB Đà Nẵng; thì không mất nhiều thời gian cho nhà cầm quân sinh năm 1972 chứng tỏ khả năng thực sự của mình. Vào năm 2009 SVĐ Chi Lăng phủ đầy một màu cam rực rỡ. Ông Đức thời điểm đó mới 37 tuổi đã vô địch V-League với đội bóng miền Trung. Và đến ngày hôm nay ông vẫn là HLV trẻ nhất đăng quang tại giải đấu số 1 Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức Chỉ đạo đội bóng

HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc trong họp báo

“Tôi không hiểu sao cầu thủ không làm theo ý của tôi. Tôi cho tập một đàng thì vào sân họ đá một nẻo. Ví dụ khi tập tôi giao cầu thủ này đá phạt nhưng vào trận người khác thực hiện. Tôi đang tìm hiểu nguyên nhân. Tôi không hiểu sao họ làm vậy. Không biết họ sốt ruột. Nôn nóng cái gì” HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc trong họp báo sau trận thua trên sân Hòa Xuân chiều 28/4.

Được chơi trên sân nhà tiếp đội bóng đứng cuối bảng Sài Gòn FC. Nhưng đoàn quân của HLV Huỳnh Đức gây thất vọng để người cũ Đỗ Merlo và Bùi Xuân Quý liên tục chọc thủng lưới ở phút 49 và 59. Phải tới thời gian bù giờ họ mới rút ngắn được tỷ số xuống 1-2 nhờ công Rafaelson. “Tôi nói với các cầu thủ rằng nếu cảm thấy HLV không quan trọng thì các bạn tự làm xem có thắng được không” HLV Huỳnh Đức nói thêm. “Các đội bóng đều cần HLV. Các cầu thủ mà không thực hiện theo đúng lời của HLV là thất bại. Tôi sẽ phải tiếp tục cải thiện đội bóng nhưng không biết còn cơ hội hay không với cái đà này”.

Huỳnh Đức là huyền thoại của SHB Đà Nẵng

Bài toán khó của HLV Lê Huỳnh Đức

Trận này Đà Nẵng cầm bóng 59% tung ra tám cú dứt điểm nhiều gấp đôi đối thủ nhưng chỉ ghi được một bàn. Đây là một thực trạng đáng báo động với họ. Sau 11 trận Đà Nẵng mới ghi 10 bàn trong đó sáu bàn thuộc về Rafaelson. Ông Đức nói: “Lối chơi của chúng tôi không có vấn đề gì quan trọng là khâu dứt điểm. Tôi đã cố gắng cải thiện rất nhiều ở hàng tiền đạo nhưng chỉ Rafaelson biết ghi bàn. Còn Hà Đức Chinh hay các anh kia thì không”.

Đà Nẵng khởi đầu mùa giải bằng ba trận thắng liên tiếp vươn lên đầu bảng. Nhưng sau đó đoàn quân của HLV Huỳnh Đức chỉ kiếm thêm bảy điểm trong tám vòng tiếp theo và hiện tại đứng thứ năm. Đây là vị trí có vé dự giai đoạn II đua vô địch. Nhưng họ chỉ hơn các đội bám đuổi phía sau như Bình Đình Thanh Hoá Hải Phòng một hoặc hai điểm. Hai vòng cuối giai đoạn I Đà Nẵng sẽ tiếp ĐKVĐ Viettel rồi làm khách tại “chảo lửa” Thiên Trường của Nam Định.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *