lễ hội
Đời Sống Văn Hóa

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ để lại dấu ấn năm 2021

3 phút, 12 giây để đọc.

Nhắc tới thành phố Hải Phòng không thể không nhắc tới hoa phượng đỏ. Loài hoa từ lâu nay đã trở thành biểu tượng đặc trưng của thành phố thơ mộng này. Với nguồn gốc từ Madagascar, loài hoa phượng vĩ đã được trồng cách đây từ lâu đời. Với những câu ca dao, bài thơ gắn liền với bao thế hệ con người Hải Phòng nơi đây. Sắc đỏ tươi thắm của loài hoa đã thấm vào tâm hồn người dân đất cảng. Những giai điệu thân quen thấm vào từng câu chữ. Lễ hội hoa phượng đỏ được tổ chức hằng năm trở thành nét văn hóa đặc trưng của nơi đây.

Thitruongthegioi mang tới nhiều thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi còn cập nhật những điều mới lạ của nền văn hóa trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn đó là về nét văn hóa lễ hội Hoa Phượng Đỏ để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tổ chức bắn pháo hoa

bắn pháo hoa

VHO- Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2409/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Về việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp, tại Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ – Hải Phòng 2021. Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý UBND thành phố Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp. Thời lượng không quá 15 phút nhân sự kiện trên vào tối 11.5.2021. Địa điểm tại khu vực Nhà hát thành phố Hải Phòng.

Phó Thủ tướng yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa thực hiện theo đúng Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27.11.2020 của Chính phủ. Về quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm an ninh trật tự. Tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước và phù hợp với tình hình dịch bệnh. Như Văn Hóa đã đưa, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”. Chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 11- 13.5.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” được tổ chức vào tối 11.5. Địa điểm tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình đêm hội sẽ có màn bắn pháo tầm thấp.

Hoạt động nghệ thuật

Đoàn chèo

Các hoạt động nghệ thuật diễn ra tại Lễ Hội với chủ đề nổi bật.  Khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển. Sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh. Ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đây thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư. Khẳng định năng lực cạnh tranh của thành phố. Đồng thời, thể hiện sự đồng thuận, tham gia tích cực của các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhân dân đối với sự phát triển của thành phố. Khẳng định đường lối, chủ trương, chỉ đạo đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong thời gian qua.

Đoàn chèo Hải Phòng là đơn vị đã tham gia nhiều buổi biểu diễn với nhiều nghệ sỹ tên tuổi của thành phố Cảng. Đoàn đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, độc đáo ca ngợi về đất và người Hải Phòng, sự phát triển không ngừng của thành phố trung dũng quyết thắng cũng như phản ánh tinh hoa văn hóa- nghệ thuật thành phố Cảng.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *