Phong Nha
Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Khám phá Động Phong Nha và những kinh nghiệm du lịch tại đây

4 phút, 57 giây để đọc.

Quảng Bình là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ với những danh lam thắng cảnh của mảnh đất đầy nắng và gió này. Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng cho các hang động từ xa xưa với vẻ đẹp làm mê mẩn các bạn trẻ cùng những bãi biển, bãi cát đẹp tuyệt vời. Đến với Quảng Bình, du khách không thể bỏ qua hai động là Động Phong Nha và Động Thiên Đường. Cả hai đều thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nếu các bạn chưa có kinh nghiệp du lịch thì hãy tham khảo bài này cùng thitruongthegioi để có những kiến thức trước khi trải nghiệm hai Động này nhé.

Du lịch Động Phong Nha có thực sự hấp dẫn?

Với những ai chưa từng đặt chân đến đây, Phong Nha Kẻ Bàng với họ có lẽ dường như chỉ đơn thuần là một khu du lịch mà điểm nhấn chính là những hang động lớn có những tảng đá vôi. Ấy thế nhưng, chỉ khi thực sự đến với nơi này, được nhìn ngắm, chiêm nghiệm tất thảy cảnh đẹp hoang dã của một vùng rừng núi cùng với những hang động sâu thẳm – nơi có những lớp đá vôi đẹp đến mê hồn thì mới hiểu rằng những gì người ta nói về nơi này quả không sai.

Động Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở địa phận xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Sơn Trạch và Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Với sự kỳ vĩ đến từ những hang động cũng như là cảnh đẹp mê hoặc lòng người, nơi đây được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về tiêu chí địa chất, địa mạo. Vào năm 2015, nơi này lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái. Đó có lẽ mà ai trong mình cũng mong muốn một lần trong đời được du lịch Phong Nha Kẻ Bàng một lần để biết thế nào là kỳ tích.

Tham quan Động Phong Nha trên thuyền người dân

Các bạn nên đi tham quan Động Thiên Đường trước vào buổi sáng là tốt nhất. Vì bạn di chuyển khá vất vả khi phải đi bộ, đây cũng là hoạt động dành cho những bạn thích leo núi. Sau đó, khi kết thúc hành trình tham quan Động Thiên Đường bạn nên dùng bữa ăn trưa.

Hệ thống động Phong Nha có tổng chiều dài khoảng 80km. Quý khách sẽ xuống thuyền máy đi theo dòng sông Son để vào động. Khi vào tới động Phong Nha nhiệt độ chỉ 18-22 độ C. Tới đây bạn xuống thuyền và Khám phá hang Bi Kỷ, Cô Tiên và Cung Đình ngắm thạch nhũ  với nhiều màu sắc và hình thái khác nhau. Giá vé tham quan Động Phong Nha là 150.00vnđ/người/vé.Thuyền 360.000vnđ/thuyền chở được tối đa 12 khách. (nếu bạn đi đông người có thể thuê 1 thuyền riêng, hoặc ít người bạn có thể ghép đoàn)

Tham quan Động Phong Nha

Tham quan Động Thiên Đường

Động Phong Nha và  động Thiên Đường đều cùng nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.  Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31 km, chiều rộng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m, chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60 – 80m. Cấu trúc kỳ bí huyền ảo khiến du khách phải ngỡ ngàng, với trí tưởng tượng bạn sẽ thấy được nhiều hình thù khác nhau …..So với Động Phong Nha thì  động Thiên Ðường có nhiều hình thù sắc thái hơn.

Khoảng cách giữa các vị trí

Từ Đồng Hới – Động Phong Nha
Khoảng cách: 35km theo đường Hồ Chí Minh.
Từ Động Phong Nha – Động Thiên Đườn
Khoảng cách: 30km
Từ Đồng Hới – Động Thiên Đường
Khoảng cách từ Đồng Hới đi Động Thiên đường khoảng 70km

Động Thiên Đường

Phương tiện đi lại

Bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy.( Bạn có thể thuê xe máy và thuê xe ô tô Quảng Bình tại C. Trang 0902.996.807)
Ăn Uống Tại Phong Nha
Bạn có thể chọn ăn uống tại hai địa điểm chính nếu bạn đi hai động trong ngày.
Nhà hàng tại Phong Nha
Đồ ăn tây tại Phong Nha
Nhà hàng tại Sông Chày Hang Tối

Địa điểm nghỉ ngơi

Khách sạn ở Đồng Hới

Khách sạn 2 sao: Khách sạn Ngân Hà, Khách sạn Ban Mai, Khách sạn Sunrise giá giao động từ 350.000vnđ – 550.000vnđ/phòng/đêm (Không bao gồm ăn sáng)
Khách sạn 3 sao: Khách sạn Reverside, Khách sạn Quang Phú, Bao Ninh Resort, Khách sạn Luxe… giá giao động từ 500.000vnđ – 800.000vnđ/phòng/đêm (đã bao gồm ăn sáng)
Khách sạn 4 sao: Khách sạn Mường Thanh Quảng Bình, Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Giá giao động từ 900.000vnđ – 1.100.000vnđ/phòng/đêm (đã bao gồm ăn sáng buffet)
Khách sạn 5 sao: Sunspa Resort, Mường Thanh Luxury giá từ 1.100.000vnđ – 2.500.000vnđ/phòng/đêm (đã bao gồm ăn sáng buffet)

Homestay ở thị trấn Phong Nha

Homestay cao cấp: Phong Nha lake House, Chay lap Farmstay, Hồ Khanh Homestay,….. giá từ 800.000vnđ – 1.100.000vnđ/phòng/đêm ( đã bao gồm ăn sáng)
Khách sạn 3 sao: Heritage By Night giá 600.000vnđ/phòng/đêm ( bao gồm ăn sáng)
Khách sạn 2 sao: Sài Gòn Phong Nha giá 400.000vnđ – 500.000vnđ/phòng/đêm ( có ăn sáng)
Khách sạn 1 sao: Khách sạn Thiên Thanh, Khách sạn Thiên Đường giá 300.000vnđ/phòng/đêm
Nhà nghỉ: Nhà nghỉ Easy Tiger, Nhà nghỉ Hương Giang… giá 200.000vnđ – 250.000vnđ/phòng/đêm.

Nguồn: phongnhakebangtour.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *