Festival Huế 2021
Đời Sống Văn Hóa

Festival Huế 2021 với nhiều hoạt động nghệ thuật

3 phút, 17 giây để đọc.

Hằng năm, Festival Nghề truyền thống đều được tổ chức như một phong tục lâu đời. Các sản phẩm độc đáo được làm với tâm huyết của mình để đưa ra công chúng. Nhằm mang tới cho các du khách trong và ngoài nước thưởng thức. Mùa lễ hội đã trở thành nét đặc trưng của đất nước Việt Nam. Lễ hội mang tới một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích. Phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Giữ gìn giá trị nghề truyền thống vốn có của Huế thơ mộng.

Thitruongthegioi hứa hẹn mang tới nhiều thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi cập nhật những điều mới của nền văn hóa dân tộc ta. Đặc biệt hơn đó là về Festival Nghề truyền thống được tổ chức hằng năm để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Thời gian tổ chức

lễ hội

Chiều 14/3, tin từ Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế cho biết. Thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ 29/5 đến 26/6. Đây là kỳ Festival có thời gian kéo dài được xem là lâu nhất trong vòng gần 1 tháng (từ 29/5 đến 26/6). Với nhiều đổi mới so với các kỳ Festival trước nhằm thu hút du khách đến với Huế. Việc bố trí thời gian của Festival nghề truyền thống Huế 2021 trải dài, có điểm nhấn chính vào mỗi cuối tuần. Mục đích để tạo sự hấp dẫn nhằm góp phần kích cầu du lịch; du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival.

Hoạt động lễ hội

Kỳ Festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành. Một số như là Lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh. Không thể thiếu hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền SUP trên sông Hương. Sự có mặt của đại nhạc hội RAP, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế. Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, đường bia, TEDTalk về nghệ thuật và văn hóa, hòa nhạc Thế kỷ, phong nhạc, hội chợ triển lãm nghề truyền thống.

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế cho biết, sẽ có sự kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại. Với cái mới để tạo ra sức sống dài hạn cho Festival nghề truyền thống Huế 2021 và cả các kỳ Festival sau. Tinh thần chung là mạnh dạn thể hiện “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế. Quảng bá mảnh đất và hình ảnh Huế đến bạn bè, du khách gần xa.

Giá trị văn hóa

Giá trị văn hóa

Các mục đích hướng tới đó là tôn vinh văn hóa, tái hiện, tôn tạo. Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của Việt Nam. Giá trị nghề truyền thống Huế, Việt Nam. Thúc đẩy thương mại, phát triển kinh tế, dịch vụ, phục hồi kinh tế du lịch. Quảng bá hình ảnh, giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Con người Huế đến khắp bốn phương. Truyền thông hình ảnh của Huế qua góc nhìn mới, năng động và sáng tạo.

Theo lãnh đạo thành phố Huế, kỳ Festival nghề thống Huế 2021 có trọng tâm là khơi dậy niềm tự hào Huế. Đánh thức được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế và các địa phương khác. Từ đó, kích cầu nhu cầu sử dụng, mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống. Hướng tới kích cầu du lịch, kinh tế – xã hội và tất cả các lĩnh vực khác trên địa bàn.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *