Công Phượng
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Công Phượng và tình huống phản ứng với trọng tài

3 phút, 29 giây để đọc.

Công Phượng đang là cầu thủ có phong độ rất cao ở HAGL hiện tại. Dưới thời HLV mới anh được thi đấu tự do và đã phát huy rất hiệu quả. Anh đang dần tìm lại phong độ ngày nào thời U19 đáng nhớ. Anh vẫn luôn thi đấu năng nổ và lắt léo khiến cho các cầu thủ đối phương gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà đối thủ luôn tìm cách ngăn cản anh và điều dễ hiểu là anh luôn bị đối phương phạm lỗi. Nhưng trong trận đấu với Bình Dương anh bị phạm lỗi nhưng lại bị nhận thẻ phạt. Hãy cùng Thitruongthegioi tìm hiểu nhé!

Các tình huống không đẹp của các cầu thủ

Ở trận đấu giữa HAGL và Bình Dương Công Phượng có tình huống cao chân với một cầu thủ của đội bạn. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn sau đó đã không ngần ngại rút thẻ vàng cảnh cáo Công Phượng. Tiền đạo của HAGL phản ứng lại bằng việc ném ngược chai nước và bỏ đi; khi trọng tài Viết Duẩn ghi tên mình vào tấm thẻ ghi chú. Với thái độ này tiền đạo của HAGL bị trọng tài Duẩn kêu lại để nhắc nhở.

Công Phượng bị trọng tài nhắc nhở

Nếu trọng tài Viết Duẩn nghiêm khắc hơn anh đã phải nhận thêm một thẻ vàng. Đây là hành động có thể xem là xấu xí của Công Phượng. Nên nhớ ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng loại World Cup 2022. Công Phượng cần nghiêm túc xem lại phản ứng của mình ở trận đấu này và rút kinh nghiệm.Theo thông tin của chúng tôi từ Ban kỷ luật VFF; tình huống phản ứng không đẹp này của tiền đạo HAGL chắc chắn sẽ được xem xét rằng có nên đưa ra án phạt nguội hay không.

Bên cạnh tình huống này của anh pha chỉ tay vào mặt trọng tài của Hoàng Đức (Viettel) trong trận gặp Đà Nẵng tối qua cũng nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt nguội. “Các cầu thủ HLV chỉ trích trọng tài Ban tổ chức giải hay VFF mà không theo đúng quy định. Làm hủy hoại hình ảnh giải đấu cũng sẽ bị phạt nặng. Theo quy chế chỉ đội trưởng được ý kiến với các trọng tài. Hiện nay ở Việt Nam một số các cầu thủ không có chức phận cũng lao vào phản ứng. Các trọng tài sẽ rút thẻ phạt đối với những trường hợp này.

Công Phượng có thể bị nhận thẻ

Phút 78 khi tỷ số là 2-2 Minh Vương tỉa bóng cho Công Phượng phản công nhanh. Công Phượng và hậu vệ Nguyễn Anh Tài cùng vào bóng nhưng Công Phượng chạm bóng trước. Trọng tài Viết Duẩn thổi phạt Công Phượng khi cả hai cầu thủ đều nằm sân. Công Phượng đứng dậy trước còn Anh Tài ra sân bằng cáng. Trọng tài rút thẻ vàng cho Công Phượng.

Công Phượng thi đấu năng nổ

Khi trọng tài đang ghi thông tin lên thẻ ở sau lưng Công Phượng; tiền đạo số 10 HAGL cầm chai nước chưa đậy nắm ném ngược qua đầu anh lẫn ông Viết Duẩn. Sau đó anh bỏ ra ngoài đường biên để chờ xin vào sân. Trọng tài phải chạy theo để nhắc nhở Công Phượng nhưng không rút thêm thẻ. Hành vi ném chai nước trước mặt trọng tài có thể bị coi là hành vi phi thể thao theo điều 12 luật bóng đá FIFA. Hành vi này có thể dẫn tới thẻ vàng tuỳ theo quan điểm của trọng tài.

Nếu trọng tài phạt thêm thẻ Công Phượng sẽ phải nhận thẻ vàng thứ hai; đồng nghĩa thẻ đỏ và phải rời sân. Anh chưa từng nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Anh chơi nổi bật ở trận này nhưng kém duyên ghi bàn với hai lần sút trúng xà ngang hoặc cột dọc. Anh sút phạt góc trúng xà ngang ở phút 19 rồi sút xa rung chuyển cột dọc phút 51. Còn HAGL bị Bình Dương cầm hoà 2-2 trên sân Pleiku ở vòng 12.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *