Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có cần tiền nhiều không?
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có cần tiền nhiều không?

5 phút, 57 giây để đọc.

Chứng khoán là khái niệm chỉ bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản; hoặc vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Nói rõ ra tức là một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp nào đó. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu gồm có 2 loại là cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi. Cổ phiếu nếu trao đổi với nhau thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Hãy cùng thitruongthegioi tìm hiểu về lĩnh vực này nhé.

Giới thiệu về chứng khoán

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào đây là một nguồn thu nhập thụ động – không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Quan điểm đó có lẽ chưa chính xác; bởi bạn cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp

Đôi khi còn phải biết chấp nhận một số “đau thương”, những việc đó thật sự không đơn giản chút nào. Nhưng thay bằng viêc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%/ năm, kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay, đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt, hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền có lẽ là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến, nhưng ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra để tham gia thị trường chứng khoán của mỗi người là bao nhiêu. Vậy để biết được đầu tư khoảng bao nhiêu tiền, mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về chứng khoán

Chứng khoán có nên đầu tư không? Cần bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc việc muốn đầu tư cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ vốn tối thiểu bao nhiêu tiền. Do đó, dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc; bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư hoặc kể cả khi có tiền; họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán.

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Để biết rõ hơn về việc mở tài khoản cũng như cách thức tham gia đầu tư chứng khoán; mời các nhà đầu tư hãy truy cập về công ty chứng khoán BSC để tham khảo.

Quy định của sàn giao dịch chứng khoán như thế nào?

Tiếp theo, chứng khoán BSC sẽ giới thiệu đến mọi người một số quy định pháp luật; về đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch. Từ những thông tin sau, nhà đầu tư mới sẽ phần nào nắm rõ hơn việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Hiện nay, cổ phiếu được giao dịch trên hai sàn chính là Sàn giao dịch TP. HCM (HOSE) và Sàn giao dịch Hà Nội (HNX).

Mua cổ phiếu trên sàn HOSE có thực sự khó không?

Theo quy định của sàn HOSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do đó, số lượng tối thiểu mà bạn có thể giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Ví dụ:

Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.380.000 đồng.
Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 54.200 đồng.
Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 51.200 đồng.
Cổ phiếu VIC (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.150.000 đồng.
Cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes) có giá là 92.600 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 926.000 đồng.

Chứng khoán có nên đầu tư không? Cần bao nhiêu tiền?

Mua cổ phiếu trên sàn HNX như thế nào?

Còn đối với quy định của sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vậy nên, số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua trên sàn này là 100. Vì vậy, các nhà đầu tư cần nắm rõ đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền là tối thiểu để đặt lệnh giao dịch.

Ví dụ:

Cổ phiếu VCS (Công ty Cổ phần Vicostone) có giá là 70.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 7.080.000 đồng.
Cổ phiếu VHE (Công ty Cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam) có giá là 26.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 2.600.000 đồng.
Cổ phiếu SCR (Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) có giá là 7.320 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 732.000 đồng.
Cổ phiếu AAV (Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc) có giá là 10.400 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 1.040.000 đồng.Cổ phiếu VRE (Công ty Cổ phần Vincom Retail) có giá là 35.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 3.580.000 đồng.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán một cách cẩn thận; bài bản trên tinh thần học hỏi thì các bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng số tiền; cần để đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tham khảo giá các mã chứng khoán tại đây; để cập nhật những số liệu giá chứng khoán chính xác và nhanh nhất.

Về thực tế, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền vẫn là điều không thể chắc chắn được. Tuy nhiên, nếu bạn có được sự tư vấn chuẩn xác từ các đơn vị chứng khoán uy tín như BSC; thì cơ hội sinh lời sẽ cao cũng như độ rủi ro rất thấp.

Nguồn: bsc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *