Buồng ngủ
Đời Sống Văn Hóa

Buồng ngủ mini cứu cánh cho những người dân vô gia cư

3 phút, 5 giây để đọc.

Do hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống của người dân vô gia cư không nơi nương tựa, không có chỗ để trú vào mùa đông giá lạnh. Những chiếc ‘buồng ngủ’ dành cho người vô gia cư ngày càng được ra đời. Đây sẽ là nơi sưởi ấm của những tấm lòng nhân ái, thương người. Với không gian không quá lớn, nhưng nơi cũng đảm bảo đáp ứng được những tiện nghi đơn giản nhất. Họ sẽ có được giấc ngủ ngon lành mà không phải bận tâm.

Thitruongthegioi mang tới nhiều thông tin, kiến thức tới quý bạn đọc. Bên cạnh đó, thitruongthegioi còn cập nhật những điều mới lạ của nền văn hóa trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn đó là về hệ thống buồng ngủ mini dành cho người dân vô gia cư nhé!

Cuộc sống người vô gia cư

dân vô gia cư

Những người vô gia cư ở các thành phố thường tận dụng các không gian công cộng như trên toa tàu điện ngầm thay vì dựng lều ở nơi nào đó do các quy định chặt chẽ. Những người sống lang thang trên đường phố thường phải phó mặc cuộc sống cho điều kiện thời tiết. Hoặc có thể tìm cho mình không gian nhỏ có sẵn để trú tạm. Một vài thành phố đã lập những khu trú ẩn tạm thời cho những tháng mùa đông giá rét.

Vị trí lắp đặt

Những buồng ngủ thiết kế hiện đại, có chức năng tự sưởi ấm, sử dụng năng lượng mặt trời đã vừa được lắp đặt tại thành phố Ulm, Đức, để giúp những người vô gia cư vượt qua mùa đông lạnh giá. Những buồng ngủ mini ấm áp này đã được lắp đặt trong các công viên và một số vị trí thích hợp khác tại thành phố Ulm, Đức. Những buồng ngủ mini này được thực hiện từ gỗ và sắt. Chúng có chế độ sưởi ấm nhờ các tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời.

Những buồng ngủ này đã bắt đầu được lắp đặt trong thành phố từ ngày 8/1 vừa qua. Những buồng ngủ mini này đảm bảo việc luân chuyển không khí thông thoáng. Đồng thời sưởi ấm cho những người vô gia cư, tối đa hai người có thể cùng ngủ trong một buồng như thế này.

Lắp đặt thiết bị

Buồng ngủ mini

Mỗi buồng còn lắp đặt thiết bị phát sóng radio và có kết nối internet. Chúng nhằm giúp các nhân viên xã hội có thể biết được về tình trạng sử dụng của mỗi buồng, xem có ai đang sử dụng buồng hay không. Mỗi buồng ngủ mini này đều có lắp đèn tín hiệu bên ngoài, khi đèn sáng. Nghĩa là trong buồng đang không có người sử dụng. Không gian bên trong còn có đủ chỗ để chứa vật dụng cá nhân và một chú chó có thể nằm ngủ dưới sàn.

Những người vô gia cư không cần điền vào bất cứ giấy tờ nào, cũng không cần đăng ký ở bất cứ đâu để có thể sử dụng những buồng ngủ mini này. Việc sử dụng hoàn toàn miễn phí. Sau mỗi đêm buồng ngủ được sử dụng, nhân viên xã hội sẽ tìm tới để đảm bảo buồng ngủ vẫn đang ở tình trạng tốt. Điều đó nhằm tiếp tục phục vụ những người vô gia cư khác sử dụng sau đó. Không có camera lắp trong buồng, danh tính của người vô gia cư không cần phải được lưu lại sau khi họ sử dụng dịch vụ này. Buồng ngủ mini này sẽ thường xuyên được sửa chữa, vệ sinh định kỳ.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *