Nhóm nhạc BTS tài năng
Âm Nhạc Giải Trí

BTS làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Billboard

6 phút, 31 giây để đọc.

BTS làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Billboard. Nhìn vào vị trí xếp hạng của BTS là đủ hiểu độ phủ sóng của nhóm nhạc này lớn mạnh như thế nào đúng không. BTS là nhóm nhạc được thành lập và quản lý bởi công ty Big Hit Entertainment. Duới sự dẫn dắt của nhà sản xuất Bang Si-hyuk tài ba, BTS đã trở thành nhóm nhạc luôn chiếm lĩnh bảng xếp hạng Billboard. Cụ thể là 4 album: Album Map of the Soul: 7, BE, Love Yourself: Answer và Love Yourself: Tear. Luôn theo dõi thitruongthegioi để cập nhạt thông tin mới nhất nhé.

Chặng đường hoạt động của nhóm nhạc BTS

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Bắt đầu thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013. Dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment. Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đơn 2 Cool 4 Skool. BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên. Dark & Wild và album phòng thu tiếng Nhật, Wake Up, vào năm 2014.  Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai của nhóm, Wings (2016). Đây là bản đầu tiên bán được một triệu bản ở Hàn Quốc. Đến năm 2017, BTS lấn sân sang thị trường âm nhạc toàn cầu. Dẫn đầu Làn sóng Hàn Quốc vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu.

Các ca khúc của BTS luôn tạo hiệu ứng tốt

Đạt vị trí quán quân trên Billboard

Họ đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn “Mic Drop”. Cũng như là vở diễn Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ. BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ Beatles đạt được bốn album quán quân tại Mỹ. Làm được điều này trong vòng chưa đầy hai năm.

Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ toàn Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên Billboard Global 200 và US Billboard Hot 100 với đĩa đơn được đề cử Grammy “Dynamite ” và bản phối lại của “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” và với việc phát hành “Life Goes On”, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai lần ra mắt quán quân trên Hot 100. Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020, và BTS xếp thứ 43 trong Forbes Celebrity 100 (2019) là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới.

Gặt hái được nhiều giải thưởng

Trong suốt sự nghiệp của mình, BTS đã nhận được rất nhiều giải thưởng bao gồm; 6 Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, 5 Giải thưởng Âm nhạc Billboard và 24 Giải thưởng Đĩa vàng cùng các đề cử cho Giải Grammy và Giải Brit . Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF. BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 và 75. Trở thành người trẻ nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc do những đóng góp của họ trong việc truyền bá Văn hóa và ngôn ngữ Hàn.

Vào ngày 14 tháng 3, BTS đã biểu diễn bài hát “Dynamite” của họ tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63, trở thành ứng cử viên Hàn Quốc đầu tiên có màn trình diễn Grammy của riêng mình. Với đĩa đơn mới “Butter”sẽ được phát hành trong tháng này chắc chắn rằng BTS sẽ tiếp tục làm nên lịch sử không chỉ trên Billboard mà còn trên toàn thế giới. Nhóm nhạc BTS đã lập được hàng loạt kỷ lục trong sự nghiệp của mình.

Nhóm nhạc BTS có sức ảnh hưởng với giới trẻ Hàn Quốc

BTS là nghệ sĩ đầu tiên có 4 album chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Billboard đã chia sẻ rằng BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử của bảng xếp hạng album có album đứng trong top 4 của bảng xếp hạng cùng một lúc! BTS cùng lúc có 4 album đứng đầu Bảng xếp hạng album thế giới của Billboard. BTS đã một lần nữa làm nên lịch sử trên Bảng xếp hạng Billboard. Sau khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành được bốn vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng World Albums.

Album Map of the Soul: 7

Album Map of the Soul: 7 của họ đứng ở vị trí đầu bảng sau khi trở lại vị trí quán quân vào tuần trước. Album thứ tư của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt doanh số 422.000 đơn vị tại thị trường Mỹ ở tuần đầu phát hành, tính từ ngày 20 đến 27/2. Trong đó, 349.000 đơn vị (khoảng 82%) là doanh số album thuần, 48.000 đơn vị quy đổi từ lượt nghe trực tuyến và 26.000 đơn vị từ việc bán các ca khúc lẻ. Album trở thành sản phẩm có tuần mở màn thành công nhất của nhóm, so với ba album trước đó. Tính riêng trên thị trường nhạc trực tuyến, Map of the Soul: 7 được phát khoảng 74,79 triệu lượt trong tuần qua.

Album mới nhất của BTS là BE

Album mới nhất của BTS là BE đứng ở vị trí thứ hai. “BE” gồm 8 ca khúc. Đây là album gồm các ca khúc thu âm bằng tiếng Hàn Quốc thứ 5. Nhóm nhạc K-pop đình đám này tung ra trong sự nghiệp âm nhạc cho đến thời điểm hiện tại. Đây là sản phẩm được giới hâm mộ đặc biệt chờ đón. Bởi trước đó Big Hit Entertainment – công ty quản lý BTS. Bật mí album lần này có nhiều bản nhạc “đặc sắc nhất” của BTS.

Album Love Yourself: Answer

Tiếp theo là sự tái xuất từ Love Yourself: Answer. “Love Yourself: Answer” là album cuối cùng trong chuỗi album “Love Yourself” của BTS. Album bao gồm 16 ca khúc. Trong đó có 7 ca khúc hoàn toàn mới và 9 ca khúc đã được giới thiệu trong những album hay dự án trước đó. 16 ca khúc riêng lẻ với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng lại có thể kết hợp thành một câu chuyện xuyên suốt mang ý nghĩa rất đẹp. Đây là điều mà khó có nhóm nhạc Kpop nào thực hiện được.

Đứng đầu bảng xếp hạng Billboard

Love Yourself: Tear đứng vững vị trí thứ 4.

Billboard đã thông báo rằng album mới nhất của BTS “Love Yourself: Tear” đã đứng đầu BXH Billboard 200 trong tuần từ ngày 27 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ KPOP đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Xếp hạng cao nhất trước đó của nền âm nhạc KPOP được thiết lập là khi album “Love Yourself: Her” của BTS đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng này năm ngoái.

Sức ảnh hưởng của BTS

Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020. Và BTS xếp thứ 43 trong Forbes Celebrity 100 (2019). Được đánh gía là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới. Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF.  BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 và 75. Trở thành người trẻ nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc. Nhờ vào những đóng góp của họ trong việc truyền bá Văn hóa và ngôn ngữ Hàn.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *