Bitcoin tăng giá trở lại sau nhều ngày ảm đạm
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Bitcoin tăng giá trở lại sau nhều ngày ảm đạm

3 phút, 46 giây để đọc.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa gây sốt nhất trong những năm vừa qua. Không những là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất mà còn là đồng tiền tệ giá trị nhất thị trường hiện tại. Trên thế giới có liên tục hàng triệu lượt giao dịch Bitcoin khiến giá đồng tiền này tăng vọt. Thế nhưng từ năm ngoái trở lại đây giá Bitcoin bỗng tụt giảm thê thảm trên thị trường. Một phần nguyên nhân do nền kinh tế toàn thế giới bắt đầu đi xuống vì ảnh hưởng của Covid-19. Hãy cùng Thitruongthegioi tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Sự tích cực trở lại của Bitcoin

Sự tích cực trở lại của Bitcoin đến từ dòng tiền bắt đáy Bitcoin; khi giá điều chỉnh (buy the dip) của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong báo báo hàng tuần mới nhất từ coinshares; trong tổng số tiền trị giá 489 triệu USD được các tổ chức đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử. Số tiền được sử dụng để mua Bitcoin đã chiếm đến 411.7 triệu USD.

Điều này cho thấy các tổ chức đầu tư lớn đang xem sự suy giảm về giá của Bitcoin. Trong những ngày gần đây là cơ hội tốt để họ tiếp tục thu gom Bitcoin. Theo hãng tin CNBC đăng tải; New Digital Investment Group đã ký kết hợp tác với công ty công nghệ Fidelity National Information Services (FIS). Để cung cấp dịch vụ mua bán và tích trữ Bitcoin đến hàng loạt ngân hàng của Mỹ.

Sự tích cực trở lại của Bitcoin

Thống kê chi tiết

Theo đó lúc 7h trên sàn coindesk giá Bitcoin hôm nay; giao dịch ở mức 57.340 USD tăng 3.467 USD mỗi coin. Trong 24 giờ gần nhất giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 53.666 USD. Và cao nhất tại 57.977 USD. Lượng giao dịch đạt khoảng 72 tỷ USD vốn hóa đạt 1.070 tỷ USD. Hàng loạt tiền ảo khác cũng tăng theo; trong đó đáng chú ý là “ngôi sao mới nổi” Ethereum tăng 6.1% lên 3.502 USD. Nhiều người dự đoán Ethereum có thể soán ngôi Bitcoin để trở thành đồng mã hóa lớn nhất thế giới.

Ngân hàng jpmorgan mới đây cũng đưa ra quan điểm Ethereum có thể đi đường dài tốt hơn Bitcoin và đánh giá Ethereum như “xương sống của nền kinh tế tiền điện tử”. Hiện vốn hóa thị trường của Ethereum đã lên 408 tỷ USD. Ngoài ra các tiền ảo khác cũng tăng mạnh như Binance Coin tăng 4.6% Dogecoin tăng 14.8% Ripple tăng 21% Cardano tăng 16% Bitcoin Cash tăng 43%… Đà tăng mạnh mẽ của các tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa đạt trên 2.390 tỷ USD tương đương tăng 9.6% so cùng thời điểm hôm qua.

Giá Bitcoin gần đây biến động thất thường

Giá Bitcoin gần đây biến động thất thường

24 giờ trước tiền ảo này rơi thẳng đứng về sát mốc 54.000 USD. Trước đó Bitcoin cũng có lúc giảm xuống dưới 50.000 USD kéo theo sự sụp giảm của nhiều tiền ảo khác. Nguyên nhân được cho do các nước đang siết chặt quản lý nhóm tài sản này. Theo đó Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Đồng thời cơ quan này cũng cấm các công ty chuyển mạch thanh toán xử lý các giao dịch liên quan đến các nền tảng tiền ảo. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng các nhà chức trách ở Mỹ sẽ xử phạt một số tổ chức tài chính vì bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền bằng tiền điện tử.

Tin đồn này đã kích hoạt một số chủ sở hữu tiền điện tử bắt đầu bán tháo bớt tiền của họ dẫn đến sự lao dốc. Tuy nhiên các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa xác nhận những tin đồn có phải là sự thật hay không nhưng vô hình đã tạo ra nhiều trở ngại hơn đối với giá tiền điện tử trong ngắn hạn. Tuy vậy tính từ đầu năm Bitcoin đã có sự tăng trưởng phi mã; chủ yếu do các tổ chức dẫn đầu. Dù vẫn gây tranh cãi về giá trị thực sự của mình nhưng Bitcoin tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tập đoàn lớn thời gian gần đây.

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *