Bí quyết cho sự đầu tư hiệu quả vào chứng khoán là gì?
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Bí quyết cho sự đầu tư hiệu quả vào chứng khoán

6 phút, 15 giây để đọc.

Bí quyết để đầu tư vào thị trường chứng khoán thành công là những vấn đề; mà hầu hết nhà đầu tư nào cũng luôn mong muốn tìm được câu trả lời chính xác; đặc biệt là với những người trẻ với khao khát làm giàu và trở thành tỷ phú trước khi mình còn trẻ và nhiệt huyết. Nhà nổi tiếng Warren Buffett đã chia sẻ những bí quyết đầu tư chứng khoán; mà ông rút ra trong suốt một thời gian dài trên sàn giao dịch chứng khoán. Hãy cùng thitruongthegioi tìm hiểu về chủ đề bí quyết cho sự đầu tư hiệu quả nhất vào chứng khoán là gì nhé.

Bí quyết cho sự đầu tư là mở tài khoản tại công ty chứng khoán

Các công ty chứng khoán hiện nay đang chạy đua cho ra đời những app giao dịch giả lập; giúp khách hàng có được những trải nghiệm trading chứng khoán ở môi trường ảo – nhưng như thật; từ đó tích lũy kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế, đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn; so với giao dịch demo. Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc; bạn phải xem thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin về các ngành .. Những khoản lãi (lỗ) đầu tiên, dù ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thú vị.

Tìm một người hướng dẫn là bí quyết cho sự thành công

Không gì tuyệt vời bằng chập chững bước vào 1 lĩnh vực; lại có ngay 1 người hướng dẫn. Hãy tìm ngay một người hướng dẫn bạn, sẵn sàng trả lời các câu hỏi, giới thiệu tài nguyên hữu ích; định hướng phong cách đầu tư, đưa ra lời khuyên, củng cố tinh thần giúp bạn trong những lúc thị trường khó khăn. Tất cả các nhà đầu tư thành công trong quá khứ và hiện tại đều được dìu dắt bởi những người hướng dẫn xuất sắc; từ những ngày đầu chập chững bước vào đầu tư chứng khoán.

Tham dự các hội thảo và các khóa học là bí quyết cho sự đầu tư

Các hội thảo có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhận diện thị trường chung; xu hướng đầu tư từng tời điểm, triển phong từng mã cổ phiếu cũng như mỗi ngành; đồng thời các diễn giả cũng sẽ đưa ra các cách ứng dụng thành công các chiến lược đầu tư này. Ngoài Hội thảo, các lớp học chứng khoán cũng sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức về thị trường; các kỹ thuật đầu tư mà mọi nhà đầu tư cần biết, xu hướng đầu tư.

Tham dự các hội thảo và các khóa học là bí quyết cho sự đầu tư

Đọc những bài phân tích của các công ty chứng khoán

Cách nhanh nhất để nắm thông tin của một cổ phiếu là đọc báo cáo phân tích cổ phiếu. Nhiều công ty chứng khoán uy tín – ví dụ như Công ty Chứng khoán SSI phát hành; rất nhiều các báo cáo phân tích như báo cáo vĩ mô, thị trường tiền tệ, báo cáo ngành… Tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Mặc dù các khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo; nhưng báo cáo phân tích sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như kế hoạch kinh doanh, tỷ trọng doanh thu… Đây là nguồn thông tin khách quan đã qua xử lý rất đáng giá cho các nhà đầu tư.

Tiếp nhận các thông tin từ truyền thông

Các trang tin tức như NDH.vn, CafeF, VietStock là những nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về thị trường chứng khoán. Đặc biệt là miễn phí. Truyền hình cũng là một nguồn thông tin đáng quan tâm và đưa thông tin rất cập nhật; ví dụ như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1. Tuy nhiên, hãy coi đây là một nguồn tin để tham khảo, có thêm góc nhìn và cần phải biết cách chọn lọc khi tiếp nhận thông tin; nếu không qua thời gian bạn sẽ ngập trong biển thông tin mà không có một trường phái đầu tư cụ thể.

Trau dồi kiến thức thông qua các tin tức

Có rất nhiều sách hay về đầu tư để cho chúng ta tham khảo. Bạn có thể tìm kiếm những kiến thức quý giá với mức phí phải chăng so với học phí phải trả trên thị trường để học được chúng.

Học đầu tư chứng khóan

Tìm hiểu về các nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất sẽ cung cấp cảm hứng; quan điểm đầu tư và niềm tin vào thị trường chứng khoán. Có thể kể đến Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham; Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones, trong số những người khác. Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau; nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Bạn có thể liên đến các chi nhánh/ Phòng giao dịch của SSI; hoặc đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại SSI; để được hướng dẫn chi tiết về Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Học đầu tư chứng khóan 

Có tính kỉ luật là bí quyết cho thành công

Trong chứng khoán người đầu tư có kỷ luật luôn là người đạt được lợi nhuận lớn nhất. Việc tuân thủ nghiêm túc những kỹ luật giao dịch chứng khoán; sẽ khiến bạn không bị cảm xúc chi phối; luôn thực hiện mọi giao dịch một cách suôn sẻ và đạt hiệu quả cao. Kỷ luật trong chứng khoán thể hiện qua các nguyên tắc mà bạn đặt ra cho bản thân; như: kiểm soát cảm xúc, kiên trì với chiến lược đầu tư, đặt ra mục tiêu trong mức giá cắt lỗ – chốt lời….

Biết tận dụng đòn bẩy

Đòn bẩy là công cụ tài chính giúp nhà đầu tư kiếm được khoản tiền lớn từ khoản vốn đầu tư nhỏ ban đầu; tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro. Bởi vậy, nhà đầu tư cần phải biết áp dụng đòn bẩy đúng cách theo các nguyên tắc sau:

Tuân thủ kỷ luật trong đầu tư đặc biệt xác định mức độ mất mát có thể xảy, từ đó cắt lỗ hợp lý
Không sử dụng đòn bẩy khi để đặt mua trung bình giá khi thị trường hạ điểm
Không sử dụng đòn bẩy để “gấp thếp; tức là tăng mức độ đòn bẩy quá cao so với vốn và lãi đạt được trong giao dịch trước

Chấp nhận rủi ro

Thực tế chứng minh rằng các tỷ phú trên thế giới muốn làm giàu từ chứng khoán đều có “máu liều”; có nghĩa rằng họ ước tính được mức độ rủi ro của phiên giao dịch; nhưng họ vẫn tiến hành đầu tư. Và rồi cho dù có thất bại họ không nản lòng mà họ coi đó là bài học để rút kinh nghiệm cho những phiên giao dịch sau. Mỗi một cơ hội đầu tư đều mang đến những nguy cơ nhất định; việc bạn phải làm chính là nghiên cứu kỹ thương vụ giao dịch của mình; tính toán khả năng sinh lời và độ rủi ro để đưa ra chiến lược đầu tư thông minh nhất.

Nguồn: ssi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *