Jakarta
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

5 địa điểm du lịch đẹp ấn tượng tại Jakarta Indonesia

5 phút, 5 giây để đọc.

Indonesia là một đất nước xinh đẹp gồm nhiều quần đảo thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây một đất nước nằm giữa biển nên có rất nhiều cảnh đẹp, hấp dẫn khách du lịch. Đến với Indonesia, bạn không thể bỏ qua thành phố Jakarta được. Bởi vì thành phố này là tổng thể đầy màu sắc với những tòa nhà cao tầng, những đường phố nhộn nhịp, sống động, những món ăn hấp dẫn. Jakarta ngày nay là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để khám phá những điều mới mẻ. Trong bài viết này, thitruongthegioi sẽ gửi tới các bạn tổng hợp những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua tại Jakarta.

Đài tưởng niệm Quốc gia Monas

Đây là nơi được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của Indonesia mà bất kỳ du khách đến đây không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn khám phá và chiêm ngưỡng tượng đài này. Sau đó đến vào lúc hoàng hôn, khi mặt trời đang mờ dần và ánh nắng dần dần lặn xuống từ phía trên cùng của di tích. Bên cạnh đó khám phá những di tích nổi tiếng xung quanh khu vực Monas. Bạn cũng có thể tìm thấy Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Và ở đây, có rất nhiều hiện vật liên quan đến lịch sử của Indonesia.

Đài tưởng niệm Quốc gia Monas

Dưới thời của Tổng thống Seokarno – Tổng thống đầu tiên của Indonesia. Di tích này bắt đầu được xây dựng từ năm 1961 theo bản vẽ của kiến trúc sư Frederich Silaban. Nhưng không hoàn thành được, trải qua 14 năm xây dựng. Tới thời của Tổng thống Seoharto nắm quyền, công trình này mới hoàn thành và mở cửa đón du khách vào năm 1975.

Bảo tàng lịch sử dân tộc Jakarta

Bên cạnh bảo tàng tưởng niệm quốc gia của lịch sử dân tộc, các Fatahillah vuông có lịch sử bảo tàng Jakarat. Toàn bộ kiến ​​trúc của bảo tàng và nội thất mang phong cách của Hà Lan. Tại bảo tàng, bạn cũng có thể nhìn thấy màn hình hiển thị của các hiện vật văn hóa còn sót lại thời kỳ thuộc địa của Indonesia. Bên ngoài bảo tàng là một điển hình về súng của chúng tôi đứng lên. Và chú thích về sự tàn ác của những lạm dụng thuộc địa chống lại người dân của Indonesia trước.

Phổ biến được gọi là Tòa Nhà Voi, có một bức tượng voi ở tiền sảnh của nó. Bộ sưu tập rộng lớn của nó bao gồm tất cả lịch sử lãnh thổ của Indonesia. Bảo tàng đã duy trì và nỗ lực bảo tồn các di sản của Indonesia trong suốt hai thế kỷ. Đây được coi là một trong những bảo tàng đầy đủ và tốt nhất ở Indonesia. Cũng như một trong những bảo tàng tốt nhất ở Đông Nam Á. Trong bảo tàng đã bảo tồn khoảng 141.000 đồ vật. Chúng trải dài từ các cổ vật thời tiền sử, đến khảo cổ học, số học, gốm sứ. Hay dân tộc học, lịch sử và các bộ sưu tập địa lý

Nhà thờ Istiqlal Mosque

Nhà thờ Istiqlal Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Indonesia, nằm ở trung tâm Jakarta. Năm 1960, nhà thờ được xây dựng dưới thời Tổng thống Sykarno. Toàn bộ ngôi chùa có 5 tầng với tổng công suất hơn 250 000 người. Bên cạnh đó, các tòa nhà được thiết kế theo phong cách Gothic mới. Đặc biệt là trong các ngày bình thường ở đây rất yên tĩnh nhưng rất đông đúc vào các ngày lễ Ramadan. Khi đến thăm nhà thờ này, bạn nên ăn mặc kín đáo và trang nghiêm. Chúng tôi có thể nói, đối với người dân bản xứ, nhà thờ Hồi giáo cũng mang một ý nghĩa rất quan trọng để tượng trưng cho sự khoan dung và lời chúc tốt đẹp.

Công trình bao gồm hai cấu trúc hình chữ nhật kết nối: cấu trúc chính và cấu trúc phụ. Cấu trúc chính được bố trí không gian cầu nguyện với đường kính 45m mái vòm hình cầu, số 45 tượng trưng cho năm 1945 Tuyên ngôn độc lập của Indonesia. Cấu trúc phụ bao gồm cổng chính cũng như cầu thang và không gian cầu nguyện. Mái vòm chính được trang trí bằng thép không gỉ đỉnh cao trang trí trong hình thức của một lưỡi liềm. Và ngôi sao là biểu tượng của đạo Hồi. Mái vòm thứ cấp nhỏ hơn cũng được trang trí bằng một đỉnh cao bằng thép không rỉ với tên của Allah (Thiên Chúa) trong thư pháp Ả Rập.

Công viên giải trí Taman Mini Indonesia Indah

Công viên giải trí Taman Mini Indonesia Indah

Taman Mini Indonesia Indah được coi là công viên giải trí lớn nhất tại thành phố Jakarta. Công viên này là giống như một đất nước Indonesia thu nhỏ. Khi đến thăm công viên này, bạn có thể biết nhiều hơn các bài viết về văn hóa, nghệ thuật, đồ thủ công truyền thống của đất nước. Taman Mini Indonesia Indah tại Công viên được chia thành các khu vực tương ứng. Với các điểm tham quan giải trí khác nhau như công viên giải trí, rạp xiếc, công viên nước … Ngoài ra, khi đến đây bạn có thể đi cáp treo qua hồ nước lớn. Đây là một mô hình thu nhỏ của quần đảo Indonesia.

Công viên Sở thú Ragunan

Sở thú Ragunan là nhà của hơn 300 loài động vật và cũng là khu vực nuôi dưỡng nhiều động vật hoang dã, quý hiếm. Sở thú Công viên cũng được coi là trung tâm bảo tồn động vật linh trưởng lớn nhất của thế giới. Và đây cũng là nơi du lịch thu hút nhiều du khách các chuyến bay đến Jakarta đến thăm đặt. Sở thú Ragunan nằm chỉ 20 km từ thủ đô Jakarta là bạn có thể giao tiếp trong thế giới hoang dã đầy màu sắc.

Nguồn: sites.google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *